Mẹ nó vào Shop Nhất ở 222 Kim Mã chưa, cửa hàng đồng giá hàng của Nhật nhưng lại là 42k hay 45k gì đó. Có web ý: www.shopnhat.com.vn thì phải. Mẹ nó thử xem sao nhé.
Mình vừa gọi điện thoại xong, hết hàng. khoảng 2 tuần nữa hàng mới về. Nói chung là số mình đen. hihihihi
Bibongxinhxinh ơi, tìm ko đc thì e lấy cái cốc nhỏ (loại họ bán để làm sữa chua ý) đổ kem vào rồi cắm tạm cái đũa cũng thành kem que mà. Hihi, hoặc để ăn kiểu kem ly cũng đc, làm gì mà cầu kỳ thế?
mẹ tittom ui seo em làm mouse chanh leo mà nó ko cứng hẳn, cứ như kem ý, hay là em c ho ít gelatine quá ạ. Nhân tiện em hỏi lun em dùng cái thìa sữa của icreo đong gelatine nhưng hem bít nó bao nhiêu gam. mẹ nào dùng icreo mách em mới ạ. em cảm ơn
hi các mẹ, hôm nay em làm thành công rực rỡ món kem dừa theo công thức của mẹ Nấm bên WTT, chia sẻ với các mẹ (Vì làm kem lần đầu bằng máy k biết tỷ lệ thành công bi nhiêu nên e k chụp ảnh) 1. Nguyên liệu gồm 350ml sữa tươi có đường của vnmilk + 10 thìa đường đun sôi nhẹ rồi cho gói bột cốt dừa hòa tan vào khuấy đều, nếm lúc này thấy vị béo ngậy của bột dừa, béo gần giống vị của wipping cream các chị nhé. tắt bếp, để nồi vào chỗ quạt cho nhanh nguội 2. wipping cream 200ml để 10 p trên ngăn đá mức max, mang ra đánh nổi rồi đem trộn từ từ vào hỗn hợp 1 bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh, em để 2 tiếng rưỡi chế độ bình thường ở ngăn mát 3. bỏ máy ra, bật máy, đổ hỗn hợp kem sữa vào cửa phụ, cho máy chạy 30p, thì được hỗn hợp đặc (của e nhìn k dẻo và đặc như của chị tittom vẫn post, lúc đó e tưởng máy lởm và cầm chắc bất thành), em cho thêm 2 thìa cafe đen cho máy chạy thêm vài vòng rồi tắt đi, đổ sang hộp nhựa bỏ tủ, đến tối khoảng sau 7 tiếng bỏ ra, được hỗn hợp kem dẻo và ngon lắm, chồng măm hết 1/3, khen nức nở, em ăn thì thây hơi béo ạ.mỗi tội e k có đồ múc kem như của các chị để show hàng, chán.
Hehehehehe, nhưng mà như thế nhìn buồn cười lắm chị ạ, làm kiểu kem kia thì em làm rồi, chỉ có kem que là e chưa làm bao giờ. Thôi cố gắng chờ hàng về vậy ạ.
Hi các mẹ: em mới có em Philips HR2304 và mới chạy mở hàng kem xoài (vì nhà có sẵn xoài). Do làm lần đầu nên còn bỡ ngỡ. Em nhấc hẳn nắp ra, đổ ụp kem vào, cắm điện --> Nó ko chạy ợ --> Em hoảng bấm đi bấm lại rồi chắc mẩm, chắc bị hỏng roài (ngu thật). Cuối cùng ngồi hỳ hục đổ kem ra, nhưng phần bám vào cái cục ở giữa thì nó thành kem luôn, rắn ơi là rắn --> Sau đó cắm máy cho chạy rồi mới đổ kem qua cái lỗ nhỏ ở nắp ý. Thấy máy chạy ngon lành mới biết mình ngu he he....
Cho em hỏi thêm tí ạ: Có phải máy làm kem nó cứ quay mãi như thế rồi mình canh chừng thời gian và tắt máy hay nó tự động ngắt ạ? Em cứ đợi nó ngắt mãi mà chả thấy ngắt gì cả. Nó cứ quay hoài thành ra kem của em quay đến cả tiếng. Cuối cùng nóng ruột em tắt điện và đổ kem và hộp cho ngăn đá rồi đi làm. Các mẹ thông thái cho em thôgn tin chính xác với nhá, làm nhát đầu cứ lo lo là. Nhưng trộm vía lúc nó quay em lấy thìa xúc ăn vụng thì thấy ngon nhắm ạ.
Thanks vì đã chia sẻ kinh nghiệm làm món ngon, mát, bổ ! Cho mình hỏi thêm tí là thế tào phớ ở ngoài hàng họ làm bằng gì mà để cả ngày bên ngoài cũng ko bị chảy ra vậy mẹ nó ơi?
Bạn ơi cho tớ hỏi mấy câu hơi ngố tí nhé: 1. Để nguội rồi mới cắt bằng khuôn cookies à? 2. Mấy cái que cắm kẹo thì mua ở đâu hả bạn? 3. Nếu ko muốn làm vị chanh leo thì còn vị gì phù hợp với kẹo này nữa bạn? Ví dụ làm kẹo vị dưa thì xay dưa ra lấy nước à? ( Sao mình ngố thế nhỉ ? ) Thanks nhiều nhé! Cả đời chả mấy khi chui vào bếp, đọc bài của mẹ nó mà thèm vật vã, món nào cũng muốn làm. Nhất là cái món kẹo dẻo này, con rai tớ mê mẩn.
Nếu là máy Phillips HR 2304 thì ko tự ngắt đâu mẹ nó ơi. Mẹ nó để máy quay khoảng 30p hoặc đến khi thấy xốp mịn là cho ra được rồi, để quay lâu quá cái coolingdisc bớt lạnh sẽ làm kem bị loãng đấy. Đầu tiên mẹ nó bật máy để chạy khoảng 1,2 phút rồi đổ từ từ hỗn hợp kem vào nhé, đừng làm ụp 1 cái, hihi
hôm qua em vào coopmart ở nguyễn trãi mua được mấy cái khuôn thạch hơi giống chị titom đấy ạ, hay phết
Có thế chứ, em đúng là . May mà em ăn vụng thấy kem vưỡn lạnh nên chắc hem sao. Trưa nay về nếm thử rồi báo cáo mẹ Tittom nhé. Em thêm câu hỏi nữa này: Cái cục để lạnh ở trong máy đó, em cứ vứt vào ngăn đá rồi khi nào làm thì lấy ra có được ko nhỉ? Hay cứ định hôm nào làm thì cho vào 20 tiếng. Em thì cứ thích để sẵn đó để thích làm lúc nào thì làm luôn cho nhanh. Mà hôm qua làm lần đầu tiên, xay xong hỗn hợp xoài thấy nếu làm bằng tay thì cũng chả lích kích lắm, chỉ có điều phải làm vài phát thôi nhỉ
E cũng ko biết c ạ. Trước đây e có xem 1 nhà làm đậu họ làm cho đậu đông bằng cách cho "nước chua" - nước chua này gây lúc đầu thế nào thì e ko biết, nhưng "nước chua" dùng cho ngày hôm sau là nước ép từ đậu để qua 1 ngày (nó có màu vàng xanh). Nhà đấy làm tào phớ cũng bằng nước này nhưng được mịn như ngoài hàng bán. E cũng đang thắc mắc ngoài hàng làm bằng gì mà họ đi cả ngày chẳng bị tan, bị vỡ gì cả mà vẫn mềm, mịn.
C toàn để trong ngăn đá đấy, làm xong rửa sạch lau khô cho vào ngăn đá, tại nhiều khi mình làm tùy hứng, chờ để coolingdisc nó lạnh thì tụt hết cả hứng rồi, hihi
Mẹ Tittoom có biết chỗ nào bán cái nạo dừa sợi loại đẹp ko? Em mua ở chợ nó cứ bị han gỉ ra ko dám dùng? Nhiều khi ăn chè cho vài sợi dừa vào ngon lắm chị nhỉ?
Bạn chịu khó lên chợ đêm ĐỒng Xuân, mua bộ dao tỉa gọt hoa quả, nạo kèm luôn, bằng inox cực tốt ( có 3 loại lưỡi nạo to nhỏ khác nhau), k bị gỉ mà nhà tớ làm hàng nhiều thế mà vẫn không hỏng đâu nhé, 50k/bộ ( Madein Chi na)