Chiều làm đĩa phomai tươi hoa quả (xoài) cho Ỉn, em đú đởn thử bắt bông hồng xem nó ra làm sao, lúc đầu nhìn nó còn tạm được, để ra gió một lúc nó chảy thành ra thế này nè Trông cũng có vẻ là giống bông hoa :finga:
Mẹ Ỉn ơi, đúng là chuyên gia trang trí bánh gato. Cái gì cũng thành hoa lá đc, siêu thế ko biết. C thì hoa từ kem bơ vẫn ra giống bắp cái chứ đừng nói là fomai tươi, hihi
Phần Mousse ko cứng à cứ như kem có thể do các nguyên nhân sau e ạ: 1. Whipping đánh chưa bông cứng; 2. Nước chanh leo quá nhiều làm hỗn hợp loãng 3. Lượng Gelatine quá ít. C ko biết thìa sữa của Icreo thì ntn e ạ. C hay dùng thìa uống siro hoặc thìa sữa Meiji, Wakodo. Cái thìa siro mà c hay dùng nhất trông như thế này: Nó có 2 nấc là 2.5ml & 5ml e ạ.
Em vừa xem danh sách các món ăn, tuyệt vời thật. Đọc được là muốn làm được như vậy ngay. Cám ơn mẹ Tittom nhiều nhé! E đánh dấu cái để ngâm cứu dần ạ.
Chị mới thay thôi. Còn các bà Rắn khác là do vừa mới có 1 buổi ọp hoành tráng cho các cháu dịp 1/6, có 1 bác chụp ảnh rất đẹp cho các cháu, nên các mẹ thay avatar mới cho up to date.
@Mẹ Ỉn: khéo tay thế. Bao giờ cái lò nướng nhà chị về, chị mới bắt đầu từ con số không đây. Lúc đó phải lục lại bài hướng dẫn từng bước 1 của em để học đấy.
@ Mẹ của ỉn: Mẹ nó ơi, cho mình hỏi, cái thìa để múc tròn hoa quả mẹ nó có thìa riêng hay dùng luôn cái muôi múc kem nhỉ. Mình thích múc được hoa quả tròn như vậy mà dùng thìa bình thường nó ứ ra. Cảm ơn mẹ nó trước nhé.
mẹ Tittom ơi cho em hỏi, bột màu mua ở đâu ạ? không biết có độc không nhỉ? em thấy món này hấp dẫn và cũng dễ làm đó ạ...
Bột màu nào mẹ nó ơi? Tớ chỉ dùng màu nước thôi mà. Màu nước mua ở các hàng nguyên liệu, dụng cụ làm bánh. Mẹ nó nên chọn màu có xuất xứ rõ ràng, của các hãng nổi tiếng như Wilton, Rayner... Trên Lamchame có Mẹ Dứa bán đấy mẹ nó ạ. Tớ thì mua ở tầng hầm TTTM Cửa Nam.
Em mua ở Ong Vàng, hôm lên đó mua mấy cái khuôn giúp bạn. Hỏi 2 cô nhân viên có bán dụng cụ này ko, nhận được câu trả lời là "hết sạch hàng rồi chị ạ" Tiu nghỉu, đi chọn khuôn xong, nghĩ thế nào em lại lang thang ra dãy bày các loại đui ngắm nghía. Đột nhiên, :shock: mắt em sáng rực lên vì thấy duy nhất 1 cái nằm chỏng chơ ngay bên cạnh . May quá là may! (chẳng nhớ giá, hình như 50k)
Làm mousse nghe chừng khó quá mẹ tittom ạ, e nhăm nhe mãi mà chưa dám làm, hỏi nốt chị cái này để cuói tuần thử vậy. - Em ko có khuôn đế rời,cũng chưa nhìn thấy nó bao h để mà biết sáng tạo như thế nào - Cái bạt bánh nghe chị nói là cốt Gateaux Nhật j đó thì fải, mà cái đó em ko biết làm,chị có thể hướng dấn cụ thể cho em đc ko ạ? ko thì cái cốt bánh rời đó có mua đc ở đâu ko ạ? chỉ cho em vớ,em ở gần khu Đầm Trấu ạ
hihi.e cũng có câu hỏi như mẹ salinh. em ko biết làm bạt gato. Còn cái đế rời chị ra hàng Thiếc mua ý chị. Hình như 52 Hàng thiếc, em cũng ko nhớ lém Nhưng phố đấy cả dãy bán đồ inox mà. Lo j ko tìm đc chị ạ
Món giảm béo đây các mẹ ui (chị tittom chắc chán lắm vì e chả show hàng gì), KEM Chanh đơn giản tuyệt vời (copy công thức của chị Khai Tâm ạ) 650ml nước, 150 g đường, 150 ml chanh, khuấy đều thành cốc nước chanh bào mỏng vỏ một quả chanh bằm nhỏ làm lạnh cho vào máy làm kem quay 30p, lấy ra để ngăn đá tủ lạnh Kem này ăn mềm, hơi đá (một chút thui nhé), cảm nhận vị chanh thấm từng milimet trong miệng Mỗi tội chồng e nếm xong thì bĩu môi: đây mà gọi là kem à, kết quả là chỉ có 2 mẹ con xì xụp ạ