Hôm nay, còn ngô luộc chưa ăn, e cũng thử làm chè ngô, đơn giản mà ngon quá chị ạ. E cũng vừa đi mua bột Galenti và bột thạch, mai e sẽ làm kẹo chanh leo hihi. Tks chị nhiều.
Nặn xong chị cứ tãi ra cái đĩa rồi bỏ vào ngăn đá 1 lúc cho nó cứng lại, lấy ra, đem bỏ vào 1 cái lọ. Bảo quản trên ngăn đá, khi nào ăn bỏ ra ngoài một lúc cho rã đông rồi luộc ăn như bình thường
Có ai làm kem rồi cho em hỏi tý a. Em làm kem = máy đánh trứng. sau khi để ngăn đá cứ 2h em lại bỏ ra đảo 1 lần, đến giờ đảo lần 2 rồi mà sao kem của em vẫn loãng chẳng đặc sánh gì cả? ko biết em sai ở đâu, hay là mẻ kem ấy của em hỏng rồi a. Thnk a
chị ơi em cũng k làm kem bằng máy. Mẻ trước em làm phải để tầm hơn 10h hay sao ý, kem mới đông cơ. với lại, lúc đánh kem thì kem vẫn phải "nước nước" chứ không phải là để đông đặc lại rồi mới đánh đâu chị.
Cám ơn bạn nhé, hôm qua sau lần đánh thứ 2. 3h sau mình xuống thấy kem hơi đông đông rồi, mình lại đánh tiếp và trộn nho khô. Đến 1h sáng nay thì kem đông đặc rồi. Mình cho xuống tủ dưới rồi. Kem chanh leo nho khô ngon lắm.
Ôi, mẹ nó ơi, thành kem rồi mà cho xuống tủ dưới thì hỏng hết đấy. Kem sau khi đã thành thì mẹ nó cho vào hộp, đậy kín rồi để ngăn đá nhé.
em cũng làm kem nhưng em có thắc mắc là sau khi đánh để vào hộp ăn thì kem cứ đông cứng và nhanh tan lắm a, hay chỉ đánh bằng máy đánh trứng thì như thế a?
Hihi, mẹ chị mà nghe thấy từ "chị là chuyên gia ẩm thực" thì mẹ c cười cho thối mũi. C chỉ là chuyên gia ăn thôi. Lúc chuẩn bị lấy chồng mẹ c cứ lo c đi làm dâu ko biết làm gì vì lúc ở nhà chỉ có học thôi chẳng phải làm gì cả, toàn mẹ làm cho hết. Cũng may mà có vị giác tốt, công việc lại đi nhiều, đc ăn nhiều món ngon nên về nhà hay lọ mọ bắt chước, được 1 món, 2 món... rồi đâm ra thành ham, món nào cũng muốn thử làm. Mà các cụ nói cấm có sai "hay ăn thì lăn vào bếp", e cứ đam mê ăn uống là thế nào cũng làm được e ạ.
Mẹ Tít tôm ơi, tớ làm thạch mua của các chị HR theo tỷ lệ 10g bột với 1900ml nước mà sao thấy thạch cứ mềm mềm như k đủ độ đông í nhỉ?
Mẹ nó mua hộp làm caramen ở đâu đấy? Chỉ cho mình với. Đang định làm món này cho con gái và cả nhà. bé nhà mình bắt đầu tập ăn caramen và sữa chua rùi.
Nhưng hộp nhựa này mà hấp caramen có sợ bị thôi nhựa ra ko nhỉ? Không biết chất lượng nhựa dư lào, có an toàn hay ko ?