Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. megaubeo

    megaubeo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/2/2009
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    94
    Điểm thành tích:
    28
    Hôm nay, còn ngô luộc chưa ăn, e cũng thử làm chè ngô, đơn giản mà ngon quá chị ạ. E cũng vừa đi mua bột Galenti và bột thạch, mai e sẽ làm kẹo chanh leo hihi. Tks chị nhiều.
     
    Đang tải...


  2. Nặn xong chị cứ tãi ra cái đĩa rồi bỏ vào ngăn đá 1 lúc cho nó cứng lại, lấy ra, đem bỏ vào 1 cái lọ. Bảo quản trên ngăn đá, khi nào ăn bỏ ra ngoài một lúc cho rã đông rồi luộc ăn như bình thường
     
  3. hanhvy83

    hanhvy83 0127 456 4557

    Tham gia:
    10/1/2010
    Bài viết:
    6,242
    Đã được thích:
    647
    Điểm thành tích:
    773
    Có ai làm kem rồi cho em hỏi tý a. Em làm kem = máy đánh trứng. sau khi để ngăn đá cứ 2h em lại bỏ ra đảo 1 lần, đến giờ đảo lần 2 rồi mà sao kem của em vẫn loãng chẳng đặc sánh gì cả? ko biết em sai ở đâu, hay là mẻ kem ấy của em hỏng rồi a. Thnk a
     
  4. hello mimi

    hello mimi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/8/2009
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    chị ơi em cũng k làm kem bằng máy. Mẻ trước em làm phải để tầm hơn 10h hay sao ý, kem mới đông cơ.
    với lại, lúc đánh kem thì kem vẫn phải "nước nước" chứ không phải là để đông đặc lại rồi mới đánh đâu chị.
     
    Sửa lần cuối: 24/6/2010
  5. hanhvy83

    hanhvy83 0127 456 4557

    Tham gia:
    10/1/2010
    Bài viết:
    6,242
    Đã được thích:
    647
    Điểm thành tích:
    773
    Cám ơn bạn nhé, hôm qua sau lần đánh thứ 2. 3h sau mình xuống thấy kem hơi đông đông rồi, mình lại đánh tiếp và trộn nho khô. Đến 1h sáng nay thì kem đông đặc rồi. Mình cho xuống tủ dưới rồi. Kem chanh leo nho khô ngon lắm.
     
  6. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ôi, mẹ nó ơi, thành kem rồi mà cho xuống tủ dưới thì hỏng hết đấy. Kem sau khi đã thành thì mẹ nó cho vào hộp, đậy kín rồi để ngăn đá nhé.
     
  7. hanhvy83

    hanhvy83 0127 456 4557

    Tham gia:
    10/1/2010
    Bài viết:
    6,242
    Đã được thích:
    647
    Điểm thành tích:
    773
    ui chết em rồi, em để kem ở tủ dưới từ đem qua làm sao đây :((
     
  8. MeCubincoi

    MeCubincoi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/5/2009
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    em cũng làm kem nhưng em có thắc mắc là sau khi đánh để vào hộp ăn thì kem cứ đông cứng và nhanh tan lắm a, hay chỉ đánh bằng máy đánh trứng thì như thế a?
     
  9. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hihi, mẹ chị mà nghe thấy từ "chị là chuyên gia ẩm thực" thì mẹ c cười cho thối mũi. C chỉ là chuyên gia ăn thôi. Lúc chuẩn bị lấy chồng mẹ c cứ lo c đi làm dâu ko biết làm gì vì lúc ở nhà chỉ có học thôi chẳng phải làm gì cả, toàn mẹ làm cho hết. Cũng may mà có vị giác tốt, công việc lại đi nhiều, đc ăn nhiều món ngon nên về nhà hay lọ mọ bắt chước, được 1 món, 2 món... rồi đâm ra thành ham, món nào cũng muốn thử làm. Mà các cụ nói cấm có sai "hay ăn thì lăn vào bếp", e cứ đam mê ăn uống là thế nào cũng làm được e ạ. :D
     
  10. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Hình như trong lít của mẹ nó chưa có món kem bơ thì phải nhỉ. hi hi...
     
  11. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E có up bài rồi nhưng ko biết nó ở đâu ý, ngại tìm lại quá ạ, hic
     
  12. nghé_ọ

    nghé_ọ Guest

    Mẹ Tít tôm ơi, tớ làm thạch mua của các chị HR theo tỷ lệ 10g bột với 1900ml nước mà sao thấy thạch cứ mềm mềm như k đủ độ đông í nhỉ?
     
  13. hanhvy83

    hanhvy83 0127 456 4557

    Tham gia:
    10/1/2010
    Bài viết:
    6,242
    Đã được thích:
    647
    Điểm thành tích:
    773
    chị ơi kem của em bỏ lại lên ngăn đá có đc ko, hay bị hỏng rùi a
     
  14. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E để ý nếu cho lên ngăn đá rồi mà kem vẫn bị đá lạo xạo thì e đánh thêm 1,2 lần nữa e ạ.
     
    hanhvy83 thích bài này.
  15. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    10g bột thạch thì đi với 1000ml nước thôi mẹ nó ơi!!
     
  16. MinhMinh2604

    MinhMinh2604 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/3/2010
    Bài viết:
    649
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    Mẹ nó mua hộp làm caramen ở đâu đấy? Chỉ cho mình với. Đang định làm món này cho con gái và cả nhà. bé nhà mình bắt đầu tập ăn caramen và sữa chua rùi.
     
  17. gaucon81

    gaucon81 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/5/2009
    Bài viết:
    2,390
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    98
    Mình thấy ở các chợ đều có bán hộp này. Mẹ nó qua chợ Thành công là có đấy.
     
  18. MinhMinh2604

    MinhMinh2604 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/3/2010
    Bài viết:
    649
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    Cám ơn mẹ nó nhiều nhiều nhé.:p:p:p
     
  19. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Nhưng hộp nhựa này mà hấp caramen có sợ bị thôi nhựa ra ko nhỉ? Không biết chất lượng nhựa dư lào, có an toàn hay ko ?
     
  20. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Hí hí... Mẹ Tittom đổi tông rồi à? Em sinh năm 1980, mẹ Tittom sinh năm nhiêu nhỉ. :p
     

Chia sẻ trang này