C ơi, chụp bằng đt mà như thế này chứng tỏ ở ngoài phải ngon lắm. E chưa thử làm bằng củ đậu lần nào, ko biết có ngon ko c?
Tks mẹ Hoa, chắc là mã thầy ăn sẽ ngon hơn vì mềm, xốp hơn củ đậu. Tuy nhiên mình thích làm củ đậu hơn mã thầy vì nghe nói mã thầy có nhiều sán, ăn ít thì được, nhiều thì không nên.
Củ đậu ngon lắm mẹ nó à. Mua của đậu về để ăn thì phải để vài ngày cho khô và ngọt hơn. Nhưng làm món này thì mua về làm ngay nên mềm và ngâm tí đường thì ngọt lắm.
Ôi ôi, mã thầy có sán hả c? Nghe sợ quá. E đang kết món nộm sứa thì thấy c.Mốt Đẹp nói là có ấu trùng sán, bg lại đến mã thầy, sợ quá sợ quá. Cứ thế này thì chẳng còn gì mà ăn mất thôi, huhu
Có bài báo nói ăn sống củ mã thầy dễ bị sán nhưng ở Trung Quốc còn ép nước uống và củ này có rất nhiều công dụng tốt => không rõ thực hư thế nào. http://www.tin247.com/an_song_cu_ma_thay_de_bi_san-10-21385258.html http://www.dinhduong.com.vn/story/cu-ma-thay-mat-bo-cam-mau Nếu chị em mình luộc trong nước sôi chắc là ổn nhỉ vì người ta thường ăn sống, uống nước ép cơ mà? Hoặc là có ăn cũng hạn chế 1 chút, đừng ăn liên tục.
C ơi, mình luộc trong nước sôi nhưng ko luộc trực tiếp mà đã bao bột ở ngoài rồi còn đâu. Ko biết có đủ nhiệt độ để chết ấu trùng sán ko c nhỉ? Nghĩ mà sợ. E thích ăn rau thơm trong đấy có rau diếp cá với rau ngổ đều là thủy sinh, ui cứ phải nhịn miệng khổ lắm ý. Huhu
Mẹ tittom cho em hỏi với, hình như thành phần của panna cotta cũng giống pudding đúng ko ạ? có phải là 1 ko chị? Nhân thể chị hướng dẫn em làm panna cotta sữa chua đi, em thấy hình mà ko thấy link hướng dẫn, sợt anh gúc gờ thì toàn ra công thức chung chung, ko được cụ tỉ như chị, hị hị
món sương sa hạt lựu nếu ko dùng mã thầy, củ đậu, dùng dừa có đc ko các chị ơi? hì hì, em thik dừa, nó bùi bùi ^^
Tớ nghĩ là được, tuy nhiên bạn nên thái dừa mỏng chút chứ để dày thì cứng lắm, mà món này ăn bằng cùi dừa thì e rằng hơi ngán nhỉ
Cái này nhìn không kỹ phải rạch ra Không nói suông đâu nhé có hình ảnh cụ thể đây kể cả cái tớ đã trộn rồi nhiều nang sán bé li ti nhìn khiếp , mọi khi ăn trộn sẵn lại rau lá nữa cứ thế vơ quáng quàng bữa nay sờ soạng nó mới ra đó . Mã thầy thì có sán là chắc rồi , riêng con ếch từ bé khi làm tớ đã được dạy là lể hai bên đùi ra thế nào cũng có hai con sán , bữa cách đây mấy năm mua rồi nói người bán lể hộ , họ nói từ thưở bé tới giờ chưa nghe thấy có sán ở đùi bao giờ , họ đâm chọc nát hết đùi nhìn mất ngon : tớ đành mang về vầy lấy vậy ! Lúc làm phát hiện ra nhưng con to béo khỏe mạnh thì đúng là chỉ hai con sán ở hai bên đùi, còn con nào gầy thịt không hồng hào thì sán ở khắp người chỗ nào lể ra cũng thấy cả , phải vứt đi hai con . Còn Lươn mẹ nào làm phải cẩn thận khi rạch thân con lươn ra kiểu gì cũng có một con giun rất cứng bò ra ngoe nguẩy nó không nằm trong ruột nhé , nằm tại sống lưng nếu ai vô tình làm chết thì không thấy thôi chứ con nào cũng có hết , vậy nên ra hàng khi ăn ếch với lươn cho dù ngó sang bàn khác có thích tớ cũng không dám gọi món xào hay om chỉ gọi đồ chiên rán tẩm bột thôi
dùng dừa thì hơi giống trân châu rồi ạ thế thành chè bột lọc chứ k còn ra vị chè hạt lựu mất em thấy trên mạng nhiều hướng dẫn làm bằng dưa vàng chị ạ, em chưa thử bh nhưng chắc nó gần giống với mã thầy hoặc củ đậu hơn
[QUOTE Không nói suông đâu nhé có hình ảnh cụ thể đây kể cả cái tớ đã trộn rồi nhiều nang sán bé li ti nhìn khiếp , mọi khi ăn trộn sẵn lại rau lá nữa cứ thế vơ quáng quàng bữa nay sờ soạng nó mới ra đó . Mã thầy thì có sán là chắc rồi , riêng con ếch từ bé khi làm tớ đã được dạy là lể hai bên đùi ra thế nào cũng có hai con sán , bữa cách đây mấy năm mua rồi nói người bán lể hộ , họ nói từ thưở bé tới giờ chưa nghe thấy có sán ở đùi bao giờ , họ đâm chọc nát hết đùi nhìn mất ngon : tớ đành mang về vầy lấy vậy ! Lúc làm phát hiện ra nhưng con to béo khỏe mạnh thì đúng là chỉ hai con sán ở hai bên đùi, còn con nào gầy thịt không hồng hào thì sán ở khắp người chỗ nào lể ra cũng thấy cả , phải vứt đi hai con . Còn Lươn mẹ nào làm phải cẩn thận khi rạch thân con lươn ra kiểu gì cũng có một con giun rất cứng bò ra ngoe nguẩy nó không nằm trong ruột nhé , nằm tại sống lưng nếu ai vô tình làm chết thì không thấy thôi chứ con nào cũng có hết , vậy nên ra hàng khi ăn ếch với lươn cho dù ngó sang bàn khác có thích tớ cũng không dám gọi món xào hay om chỉ gọi đồ chiên rán tẩm bột thôi[/QUOTE] Eo ôi........em là em hãi mấy con thế này lắm ah. Có hôm làm mề gà cạo cạo thấy có con sán ngoe nguẩy thế là quẳng luôn, rụng rời chân tay
Mình theo dõi topic này khá lâu rồi và học hỏi được rất nhiều món ngon và bổ dưỡng nhưng không có điều kiện để show hình cùng các bạn.Mình thích nhất là món sữa chua và phomai tươi cho bé,từ ngày học được công thức làm sữa chua của bạn chủ top là mình luôn luôn làm cho cả nhà ăn.Tiện thể nhà mình có hàng nước nho nhỏ thế là mình làm luôn để bán ban đầu thì chả bán được hộp nào nhưng sau 1 thời gian thì bây giờ mình đã có khách đặt hàng khá thường xuyên và điều này làm mình rất vui.Vì vậy hôm nay mình lên đây để cám ơn bạn chủ top nhé. À dạo này mình thấy ở ngoài các hàng giải khát có món mới là sữa chua thạch nhưng thạch mà họ sử dụng là những hộp thạch mua sẵn ở hàng Buồm.Thế là mình về cũng làm sữa chua thạch để bán nhưng là sũa chua theo công thức bổ dưỡng của mẹ Tittom và thạch là làm từ hoa quả tươi cũng theo công thức mẹ tittom luôn khách nhà mình ăn không tin vào những gì họ được thưởng thức với giá của mình bán.Thực sự làm mình rất vui cám ơn bạn chủ top nhiều nhé. Sorry các bạn mình không góp thêm được món gì mà dài dòng quá bỏ qua cho mình nhé
chị ơi sứa của hãng nào cũng có hả chị em hay mua sứa gói trong siêu thị hok biết có hok,thèm sứa lắm sứa của chị mua ở đâu thế ah
Thanks mẹ nó vì những dòng chia sẻ. Mẹ nó cho mình địa chỉ hàng nước để lúc nào có dịp mình qua đấy thử thưởng thức thành phẩm của mẹ nó nhé.
Chị ơi, hôm qua em làm thạch cacao đông lắm nhưng mà sao cứ đắng đắng. Thậm chí em còn cho nhiều đường hơn chị dặn rồi.