Ừ, tự pha mắm nêm thì còn gì bằng nữa mẹ nó! Nhưng hìhì, các mẹ trong hội nhà mình ai cũng có ít thời gian mà (đó là nói cho nó hay hay, chứ nói đại ra thì các mẹ mình sợ và lười nấu ăn mà hehe )
Mắm nêm là mắm gì vậy bác, để chấm cái gì ạ??? Cơ khổ cho em, nhà toàn đàn ông nấu ngon nhưng chỉ khi có khách thui, còn đâu em tự lọ mọ, cho em quyền: ăn gì cũng được:twisted:, mỗi làn sáng tạo của em là cho đủ loại gia vị với nhau he he, ko ngon thì ra mùi vậy.
Tớ cũng chuyên nấu cháo cho con, hờ hờ được cái con ăn hết cũng ko chê ko khen. Thế là mừng lắm lắm rồi
Bà biết sao tui chui vào đây ko? Nhìn thấy chủ xị là bà nên vào hóng hớt xem thế nào? Toàn mấy bà ko biết nấu nướng. Chán nhỉ? Thế mà trước tui cứ ngồi nhà hình dung ra bà mặt trái xoan, tóc búi cao, trông đẹp quý phái đang loay hoay trong bếp nấu nướng cơ.
Chết ngượng quá,mặt trái xoan k dám nhận,tóc búi cao thì...đuôi gà thôi,quí fái thì tôi nhận bừa vậy nhể(đúng là k bít ngượng)..hichic
Úi, mẹ này hỏi khó tớ... Mắm nêm là 1 loại mắm làm từ cá cơm có mùi & vị rất đặc trưng miền Nam, cũng như ở Bắc mình có mắm tôm í. Mắm pha này mà ăn với cá tai tượng chiên xù thì tuyệt... Tớ cũng chẳng giỏi giang & đảm đang gì đâu, thậm chí còn ghét nấu nữa, nhưng đành cố tích mấy món tủ đễ dụ con gái thui.......
Chào cả nhà, mình cũng chỉ giỏi ăn và đi làm, chuyên mua đồ ăn sẵn đây, các bạn cho mình tham gia với nhé, có món nào ngon, dễ làm và nhanh thì làm ơn post lên trang 1 giúp cho bà con tham khảo với nhé. Nói chung chưa có tham vọng khéo tay bếp núc hơn nhưng thỉnh thoảng học hỏi chút cho chồng con đỡ tủi,
cho mình góp 1 chân với, cũng chỉ quanh đi quẩn lại mấy món hàng ngày, nhà cũng chả có nổi 1 quyển sách dạy nấu ăn, các mẹ thỉnh thoảng up lên đây mấy món làm nhanh, đơn giản mà ngon miệng cho tớ copy cái nhé
Vâng, mà em dốt khoản định lượng lắm, nên em post lượng nguyên liệu như em làm nhé! Gan gà : 3 lạng (Ko có thì gan lợn, ngan, chim, ngỗng.... cũng được ạ) Thịt xay : với 3 lạng gan thì em cho độ 3 thìa cà phê thịt xay nhuyễn Ruột bánh mì : em dùng 1 ruột của 1 lát bámh mì Hạt tiêu, hành khô, bơ (mẹ nào ko ăn được bơ thì dùng mỡ phần) Gan mua về ngâm nước muối khoảng 15p, rửa sạch, lọc xơ, thái rồi ướp với hạt nêm, mắm, hành khô băm nhỏ. Để 1 lúc cho ngấm. Sau đó cho thịt, ruột bánh mì xé vụn, gan, hạt tiêu, 1 ít bơ vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay đổ ra bát thủy tinh (hoặc lọ thủy tinh) đem hấp cách thuỷ. Pate chín thì cho ra để nguội. Nếu nhà nào ăn được bơ thì đun 1 ít bơ, sau khi pate chín thì đổ bơ vừa đun lên bề mặt pate. Nếu nhà nào ko ăn được bơ thì trước khi đổ thịt, gan đã xay nhuyễn ra bát thì lót 1 lớp mỡ xuống đáy bát (lọ). Pate nguội thì cho vào tủ lạnh thôi ạ!
góp ý tý món pate vì tớ làm chuột bạch rồi, xay nhuyễn ngon hơn xay to rất rát nhiều, đun càng kỹ càng ngon các mẹ nhé, gan lọc thật sạch máu, tỏi nhiều thì càng át tanh và thơm, các mẹ phi tỏi rồi xay cùng cũng được, ko thì để nguyên mà xay ra cũng ok. tớ thấy kiếm miếng mỡ phần lạng mỏng lót đáy pate thì nó chảy mỡ ra thơm ngon hơn là bơ, mùi đấy mình cảm giác nó quen thuộc hơn các mẹ ạ
Chán quá Cela dạy mình cách làm link món ăn để cập nhật trang 1 đã làm đc rồi lại bị hỏng hic...........hic....................
Điểm danh ,h.nay e nấu cơm nhà rồi,gà kho(toàn thịt đùi-02 cái to) canh rau mồng tơi,dưa góp................hết h.nay dậy sớm đưa con trai đi học mà ...........