Toàn quốc: Đặc sản Huế - Giao tận nhà toàn quốc (Tôm chua, Hạt sen, dầu tràm, Nem,..)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nonbaitho_hue, 21/6/2009.

  1. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Mời các mẹ tiếp tục đặt hàng cho đợt mới ạ. Mẹ nào có nhu cầu ngoài các mặt hàng trong list cứ nói em ạ, em sẵn sàng đáp ứng:)
     
  2. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Bún Mắn Tôm Chua Thịt Luộc

    Nguyên liệu :

    - 1 lọ tôm chua nhỏ (200 g).
    - 300 g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ.
    - Xà lách, dưa chuột, rau thơm.
    - 1 kg bún tươi.
    - 2 bát nhỏ nước dừa tươi.
    - Nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt.

    Thực hiện :

    Thịt cạo rửa sạch, để ráo.
    Đun sôi 1 chén nước dừa, 1 chén nước lã, 1/2 thìa muối. Thả thịt vào, luộc chín. Ngâm nước nguội cho thịt trắng. Vớt ra, cắt lát mỏng.

    Pha nước mắm chua ngọt, đun 4 thìa đường với 1/2 bát nước dừa, để nguội. Pha hỗn hợp này với 3 thìa nước mắm, nước cốt 1 quả chanh. Khuấy đều, nêm vừa ăn, cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

    Hoặc cho nước sốt của mắm tôm chua ,vừa chua vừa mặn vừa ngọt vừa cay ăn chung với rau và thịt heo luộc rất ngon.
     
  3. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Cuốn tôm chua

    Nguyên liệu:
    300g thịt ba rọi
    ½ kg bánh ướt
    1 hũ tôm chua
    2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
    1 bó xà lách
    100g rau thơm các loại
    1 thìa súp ớt tỏi băm

    Thực hiện:
    ■ Xà lách tách từng lá ra, bỏ lá sâu, lá già, rửa sạch, để ráo
    ■ Rau thơm nhặt, rửa sạch
    ■ Cho xà lách và rau thơm vào nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, vẩy ráo
    ■ Ba rọi cho vào nước sôi có nêm 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr luộc vừa chín, vớt ngâm trong nước lạnh cho thịt khỏi bị thâm, thái mỏng
    Trải bánh ướt lên thớt, cho xà lách và rau thơm vào cuộn lại, cắt khúc
    ■ Dựng đứng cuốn rau, xếp lên đĩa. Đặt một miếng thịt luộc và một miếng tôm chua lên
    ■ Chấm nước tôm chua pha ớt, tỏi.

    Mách nhỏ:
    Khi luộc thịt, cho vào nước luộc 1 thìa súp nước mắm và 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, thịt luộc sẽ thơm ngon và chắc thịt hơn. Khi luộc xong, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh ngập mặt, thịt sẽ trắng hồng, không bị đen. Không nên dùng nước mắm chua ngọt với món này sẽ không đúng vị.
     
  4. Hạ Long

    Hạ Long Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/3/2006
    Bài viết:
    1,947
    Đã được thích:
    407
    Điểm thành tích:
    123
    Mình muốn đặt: bánh nậm, bánh lọc mỗi thứ 20 cái. 1 lọ dầu tràm loại nhỏ, 1 lọ tôm chua loại nhỏ (loại ngon nhất nhé). Bạn mang đến 1 trong hai địa chỉ sau nhé: 1. Licogi 13, đường Lê Văn Lương.(cơ quan mình); 2. CT4-A1, Bắc Linh Đàm (nhà mình). Điện thoại của mình: 0983833533. Tính luôn tiền cho mình nhé.
     
    nonbaitho_hue thích bài này.
  5. Hạ Long

    Hạ Long Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/3/2006
    Bài viết:
    1,947
    Đã được thích:
    407
    Điểm thành tích:
    123
    Cho mình 3 lạng hạt sen nữa nhé.
     
  6. vuhoang2005

    vuhoang2005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/11/2008
    Bài viết:
    559
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    83
    ĐT của tớ: 0912 292 482. Tớ đặt 3 món là tré (10 cái), bánh nậm (1 đĩa) và bánh lọc (1 đĩa)
     
  7. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Cám ơn Chị, em đã PM cho Chị và báo giá rồi ạ. Sáng chủ nhật sau 9h có hàng Chị nhé:rolleyes:
     
  8. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    OK, chủ nhật này có hàng, sau 9h bạn qua lấy nhé:rolleyes::rolleyes:
     
  9. huecapetown

    huecapetown Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    7,326
    Đã được thích:
    1,466
    Điểm thành tích:
    913
    Nonbaitho ơi lần trước mình mua hạt sen khô xâu chuỗi của bạn đấy nhớ ko? Cho mình hỏi mình muốn nhờ bạn mua nước mắm Lăng Cô có được ko? Dịp trước xã mình đi công tác qua Lăng Cô mua nước mắm ăn ngon lắm, chỉ 28 độ đạm thôi. Mình thấy nước mắm đó SX thì trong ĐN nhưng lại có tên nước mắm Lăng Cô và mua ở Lăng Cô.Có thông tin gì cho mình biết nhé, thanks !
     
  10. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Cái này để mình tìm hiểu đã nhé, để mình qua chợ Đông Ba xem có không nhé, chứ về Lăng Cô thì mình chưa về được rồi, :( hay để lần nào mình đánh xe về đó một chuyến nhé:p, hy vọng sẽ có hồi âm cho bạn trong thời gian sớm nhất:rolleyes::rolleyes::rolleyes:À, bạn có nhớ hiệu tên chi không?
     
    Sửa lần cuối: 9/7/2009
  11. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Mời các mẹ đặt hàng tiếp để mai em chuyển hàng, chiều mai là hết hạn đặt bánh các mẹ nhé. Em cám ơn các mẹ!
     
  12. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Tôm chua, một trong những đặc sản của đất Cố đô. Khách phương xa lần đầu đến Huế, khi được mời ngồi vào bàn ăn, nhác thấy chủ nhà dọn tôm chua ra, ắt không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ.

    Cái bỡ ngỡ trước tiên là không hiểu những con tôm được chế biến theo kiểu gì, bởi thoạt nhìn, thấy chúng tươi lắm, tươi đến độ làm ta nhầm những con tôm mới được nấu tức thì trong bếp. Khi biết đó là tôm chua, khách sẽ còn lúng túng hơn, bởi không hiểu sẽ ăn như thế nào. Ấy, chớ vội cầm đũa, từ từ để xem chủ nhà "xử lý" ra sao. Chẳng cầu kỳ lắm đâu, nhưng cũng phải đúng kiểu của nó thì mới ngon được. Hãy thử một miếng đi Lôi cuốn lắm Hấp dẫn lắm Ðã ăn một miếng là ưa ăn hoài...

    Tôm chua đúng "điệu" phải được làm từ những con tôm nước lợ thật tươi, nhất là tôm từ Cầu Hai đưa lên thì tuyệt. Chọn những con tôm đều nhau và tương đối to. Tôm được ngắt đầu, rửa sạch, ngâm một lát trong rượu. Sau đó vớt ra để ráo, trộn đều với các thứ phụ gia: riềng, tỏi, ớt đỏ, măng non, xôi nếp, nước mắm ngon. Trong các thứ phụ gia thì riềng đóng vai trò quan trọng nhất nên phải dùng nhiều hơn cả. Tỏi to thái mỏng, ớt thái vát dài và mỏng, riêng và măng thái thành sợi mảnh. Tôm được ủ tốt nhất là trong vại sành. Khi nào chín đem ra trộn với một ít mật ong. Có thể gia tăng thêm ít riềng rồi đóng vào các lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa. Như vậy trong một lọ tôm chua ta thấy đủ các sắc màu: trắng, vàng, hồng, đỏ; đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng, vừa nóng lại vừa mát, nghĩa là vừa có dương, vừa có âm. Tất cả hoà trộn tạo nên một mùi thơm đầy quyến rũ. Quá trình ủ tôm kéo dài từ 7-10 ngày, mà phải để trong phòng sạch sẽ, thoáng mát. Nếu cầu kỳ hơn, người ta có thể chôn xuống đất để giữ nhiệt độ ổn định cho quá trình lên men. Nhiệt độ càng ổn định, tôm càng thơm, càng ngọt.

    Thưởng thức tôm chua phải có 3 thứ cơ bản đi liền nhau: thịt heo phay (ba chỉ) thái mỏng-tôm chua-dưa giá. Ngoài ra còn có quả vả hoặc chuối chát, khế chua thái mỏng cùng rau quế, ớt tươi. Thêm một phần nữa các sắc màu lại hoà trộn trong lúc ăn; âm dương lại giao hoà. Cảm giác ngon miệng bắt đầu từ màu sắc. Rồi được lan toả từ cái béo ngậy của thịt; ngọt, bùi, chua thơm của tôm; vừa cay, vừa nóng, vừa thơm của riềng, ớt, tỏi; cái chua dìu dịu của dưa giá; vị chát của vả, vị chua thanh của khế, rồi còn mùi thơm rau quế, tạo nên cái cảm giác chỉ ăn một lần mà rồi nhớ mãi không quên.

    Những người con xứ Huế xa quê, bỗng một ngày được ăn tôm chua nơi đất khách, hẳn không tránh khỏi cái cảm giác bâng khuâng, bồi hồi, khắc khoải bởi sự ly hương. Họ nhớ về quê cha đất tổ, cái xứ sở mưa dầm mưa dề; nắng cháy cỏ cây. Chính từ cái vùng đất khí hậu khắc nghiệt ấy lại sinh ra nhiều đặc sản ẩm thực thật độc đáo. Thế mới thấy cái sức sống tràn trề của người dân xứ mệ.

    Tôm chua Huế ngày nay được sản xuất từ nhiều nơi do chính bàn tay của người Huế đi xa. Nhưng không thể nào ngon bằng những lọ tôm được làm từ xứ sở của nó. Người Huế một lần trở về thăm quê, nhất là bà con Việt kiều, khi ra đi hẳn ít ai quên đem theo tôm chua để giới thiệu với bạn bè nơi viễn xứ. Tôm chua Huế, ăn một lần nhớ mãi không quên
     
  13. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Theo yêu cầu của các mẹ, có hạt sen khô các mẹ nhé, 1 xâu 16k / 100 hạt!
     
  14. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Cuốn bánh ướt tôm chua

    PNO - Trong các món “phát sinh” từ bánh ướt thì cuốn bánh ướt tôm chua là món bánh đẹp mắt, ngon miệng với đầy đủ chất Huế nhất.

    Ngày trước, trong thực đơn giỗ hay tiệc tùng chiều cuối tuần của mỗi nhà ở Huế thường hay có món bánh này. Nguyên vật liệu thực phẩm để chế biến thì mùa nào cũng có và không đắt tiền. Cách làm món bánh này rất công phu, người nội trợ phải khéo tay mới có chiếc bánh ngon và đẹp.

    Bánh ướt đã có, chuẩn bị thêm một ít rau sống gồm: xà lách, rau thơm. Cọng rau muống đã bỏ bớt lá, chỉ lấy phần non giòn để khi ăn nhai nghe rau ráu rất vui tai. Chính yếu tố này cũng góp phần tăng thêm vị ngon lành và sự khoái khẩu của món ăn. Rửa sạch các loại rau trên, để ráo nước. Thịt heo ba chỉ luộc chín, xắt lát mỏng, vài lạng bún tươi, vài củ khoai lang nấu chín, gọt vỏ, cắt miếng theo chiều dọc, một chén tôm chua vừa chín.

    Cách làm món này rất tỉ mỉ: nhẹ tay trải từng chiếc bánh ướt ra trên một cái dĩa, sắp rau sống, khoai lang và bún, mỗi thứ một tí vào. Cuốn tròn bánh lại gọn gàng, cắt thành từng miếng, độ dài khoảng bằng hai lóng tay, xếp lên dĩa. Để lên trên mặt miếng bánh cuốn một lát thịt heo ba chỉ (còn gọi là thịt phay) và một con tôm chua. Thế là xong công đoạn cuốn bánh. Dĩa bánh sẽ có đầy đủ màu sắc: xanh tươi của rau, vàng mơ của khoai, trắng trong của bún, hồng thắm của tôm chua.

    Thường mỗi loại bánh có một thứ nước chấm riêng. Nước chấm của bánh ướt tôm chua rất đặc sắc, cũng là của ít công nhiều: khoai lang nướng chín, lột vỏ, quết thật mịn, trộn với ruốc để một lúc cho thấm gia vị. Bỏ vài muỗng dầu ăn vào chảo bắc lên bếp, dầu sôi thả tỏi giã nhỏ vào cho thơm, rồi đổ khoai lang, ruốc, đường và chút xíu nước lã vào khuấy đều tay cho đến khi sệt lại là vừa. Nước chấm có màu vàng sánh óng rất hấp dẫn.

    Một dĩa bánh, một chén nước chấm, gắp một cuốn bánh, rón rén chấm vào nước tương, nhỏ nhẻ nhai mà thấm thía vị ngọt đậm đà và nét duyên của người Huế trong cái ăn sự uống đời thường.

    Trong hẻm nhỏ đường Trần Hưng Đạo (TP Huế) có quán ăn khuya còn bán bánh ướt cuốn tôm chua. Nhưng hình như người biết thưởng thức món ăn này đang ít dần, chỉ có một số ít người trên bốn mươi tuổi thi thoảng ghé tới. Không biết có phải do hiện nay bánh làm không còn vị ngon như xưa? Hay do người nay chưa có nghệ thuật quảng bá sản phẩm? Hay đời sống mới có quá nhiều món ngon vật lạ, khiến vài món ăn ngon xưa đi dần vào quên lãng?
     
  15. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Em vừa mới up một số mặt hàng mới của đặc sản Huế như: ram ít, dầu tràm loại 300ml, hạt sen khô, hạt sen sấy giòn, mời cả nhà xem và ủng hộ em ạ:)
     
  16. MeCun0709

    MeCun0709 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/3/2007
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    83
    Cho chị 1kg hạt sen nhé. Có kịp mai lấy ko?
     
    nonbaitho_hue thích bài này.
  17. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Sáng chủ nhật có hàng Chị ạ, sau 9h Chị qua lấy hạt sen thơm ngon nhé:)
     
  18. phuongthuyhpt

    phuongthuyhpt Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/9/2007
    Bài viết:
    1,425
    Đã được thích:
    343
    Điểm thành tích:
    223
    Mình đặt 4 lọ tôm chua như hôm trước nhé! T2 mình sẽ qua chỗ chị Hạnh lấy nhé.
     
    nonbaitho_hue thích bài này.
  19. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Như vậy là 4 tôm chua Tấn Lộc chị nhé. Em cám ơn chị, thứ hai chị qua lấy tôm chua nhé:rolleyes::rolleyes:
     
  20. nonbaitho_hue

    nonbaitho_hue Đặc sản Huế- 01653761261

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    2,598
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    98
    Các mẹ ơi, chiều nay em vừa mới chuyển hàng ra hà nội rồi, sáng mai sau 9h các mẹ tới phạm hồng thái lấy hàng nhé,đại lý Hanhfood cũng sẽ giao tận nhà cho các mẹ khác đấy ạ. Chúc các mẹ ngủ ngon:)
     

Chia sẻ trang này