Thực đơn cho cả nhà thích ăn nhiều rau!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi halethuy, 11/11/2009.

  1. sun1812

    sun1812 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Hi. Em hay theo dõi mấy cái topic của chị lém. Thích cái cách chị viết. Thẳng tưng. Cơ mà thấy chị nóng tính :p
    Chị ui có thể mọi ng vào xem nhưng ko thấy thắc mắc gì nên ko comment đấy. Ko phải là ko quan tâm đâu. Chị có món gì ngon cứ up lên nha ;)
     
    Đang tải...


  2. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Các món lẻ tẻ: MÓN 2. Món nem chay:món này có rất nhiều biến thể ,đây chỉ là 1 trong số các món nem chay :
    1.Nguyên liệu:
    1.1.Bánh đa nem
    1.2.Rau gồm: Giá ;Hành tây(củ đậu) ;Cà rốt ;Mộc nhĩ ;Nấm hương ;Nấm rơm ;Hành lá ;Hành khô
    1.3.Miến khô
    1.4.Đậu phụ khoảng 2-3 bìa nếu làm với trọng lượng nhân nửa kg
    1.5.Rau sống ăn kèm như ăn với món nem bình thường ;Thêm đu đủ xanh và cà rốt để làm dưa góp dầm chua ngọt ăn kèm
    1.6.Bột chiên giòn Miwon hoặc bột chiên của Thái(tùy loại nào khác cũng được)

    2.Cách làm:
    2.1.Thái sợi nhỏ các loại rau trong nhân,các sợi dài khoảng 1 đốt ngón tay:Giá +Hành tây(củ đậu) +Cà rốt +Mộc nhĩ +Nấm hương +Nấm rơm
    Thái nhỏ ly ti hành lá xanh
    Miến khô ngâm nước thái vụn như làm nem
    Đậu phụ 2-3 bìa bóp nát vụn
    >>>>Trộn tất cả nguyên liệu nhân vào với nhau>Phi hành khô thơm,cho hỗn hợp nhân các loại rau+Hành lá+Miến+Đậu phụ bóp vụn >>Xào hỗn hợp cho chín tới,nêm gia vị mắm muối vừa vặn
    >>>Đợi 1 chút cho hỗn hợp nhân nguội,cho vào bánh đa nem cuốn từng cái nhỏ xinh khoảng 2 đốt ngón tay
    Khi cuốn đến đoạn cuối muốn chiếc nem chặt có thể pha chút bột bắp (Bột mỳ,bột năng,bột sắn...)với nước để bôi 1 chút dính chặt mép chiếc nem
    >>>Pha bát bột chiên giòn với nước(Thêm chút bia sẽ giòn hơn) cho hỗn hợp bột sệt
    >>>Đổ dầu thực vật vào chảo
    >>>Nhúng cả chiếc nem vào bát bột chiên sệt,thả nhanh vào chảo dầu sôi ngập dầu


    ////////////Thành phẩm là những chiếc nem giòn và vàng rộm,bên ngoài phủ lớp bột chiên giòn thơm ngon
    Ăn kèm dưa góp đu đủ xanh cà rốt(Có thể cho thêm dưa chuột) >>Tất cả thái chỉ dài khoảng 2 đốt ngón tay>trộn với muối+đường+dấm+tỏi+ớt(nếu ko thích ăn cay thì cho tương ớt chua ngọt đóng trong chai sẵn)>>Rắc thêm ít rau mùi và lạc rang +Hành khô phi
    Pha nước chấm:

    >Pha bằng nước sôi vì trong quá trình quấy đều thì sẽ nguội bớt đi
    >Bước 1:Nước nóng
    >Bước 2:Đường vô>Trộn đều cho tan hết đường
    >Bước 3:Nước mắm vô
    >Bước 4:Giấm vô(Chanh)
    >Bước 5:Tỏi băm nhỏ

    Chúc cả nhà măm ngon!
     
    Sửa lần cuối: 16/11/2009
    let it be thích bài này.
  3. Someone

    Someone Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/2/2009
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Nhiều món ngon quá, tks mẹ nó!
     
  4. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Các món lẻ tẻ :MÓN3. Món hành khô phi thơm giúp cả nhà khi ăn các món mặn hay chay đều không phải ra chợ mua hành khô phi sẵn,vừa không đảm bảo vừa sợ mỡ bẩn ,mỡ ôi thiu,nói chung là ghê toàn tập!

    Cách làm hành khô phi thơm gia truyền( Bà nội tớ truyền cho >Bà vốn là dân HN gốc chuyên bán các loại rau chợ Đồng Xuân từ nhỏ)>>Nên các mẹ yên tâm cứ làm như mình ghi dưới đây là sẽ thành công ngay:

    1.Nguyên liệu:
    1.1.Củ hành khô mua ngoài chợ:300g>500g
    1.2.Bột chiên giòn của Miwon(Ai dùng bột chiên của hãng khác cũng ok)

    2.Cách làm:
    2.1.Bóc vỏ hành khô>>Tất cả đem ngâm vào rổ nước khoảng 5 phút rồi rửa thật sạch
    2.2.Cắt hành khô theo khoanh ngang rồi tẽ các khoanh tách rời nhau ra>>>Đây là khâu mất công nhất,vì khi các khoanh tách rời nhau thì chiên mới ngon
    2.3.Đổ thẳng bột chiên giòn vào rổ hành khô đã tách khoanh,xóc đều lên cho ngấm bột chiên,khi bột bao phủ toàn bộ các khoanh hành là được
    Không tiết kiệm bột đâu vì khi thấy bột bám đều hành khô mà không bị ướt bột thì chiên mới giòn và để được lâu
    2.4.chuẩn bị chảo dầu(cho nhiều dầu để chiên ngập mặt hành )
    2.5.Cho từng vốc hành vào chiên vàng>>Chiên có màu vàng vừa phải thì vớt ra
    Đừng chiên già quá sẽ khét hành
    2.6.Để nguội,cho vào nilon,cho vào hộp nhựa đậy kín để tủ lạnh ngăn để rau>>
    >>>>>>>>>Thành phẩm ngon và thơm vàng,ngon và đảm bảo hơn ngoài hàng rất nhiều,bảo quản tủ lạnh đậy nắp kín sẽ gữ được độ giòn của món hành khô và để được lâu!
    Mỗi lần làm khoảng 3 lạng là được nhiều lắm !
    //////////////////Các món cho hành khô VD:
    Ăn rau xào,bỏ hành khô lên trên
    Ăn bánh cuốn
    Ăn bún bò Huế
    Ăn trứng tráng rắc hành khô lên trên
    Ăn gì cũng cho hành khô ăn kèm được!
    Hành khô tự làm ngon và cho điểm 10 về chất lượng![​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 16/2/2010
    let it bechipxing_868 thích.
  5. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Các món lẻ tẻ: MÓN 4.
    Món đậu phụ trộn:
    Món này y hệt món bún bò Huế chỉ khác là dùng đậu phụ
    1.Nguyên liệu:
    1.1.Đậu phụ:Khoảng 6-10 bìa đậu phụ tùy sức ăn cả nhà
    1.2.Bún
    1.3.Các loại rau thơm,rau mùi,xà lách,dưa chuột,giá,tía tô,kinh giới như ăn bún bò
    1.4.Hành khô phi như ghi cách làm như bài trước đã post
    1.5.Lạc rang đập giập
    1.6.Pha 1 bát nước chấm to,cách pha tuần tự như trên bài làm nem(Làm nước chấm không mặn quá)


    2.Cách làm:
    2.1.Đậu phụ thái chỉ dầy khoảng1 cm,dài chính là bề ngang của bìa đậu
    >>Chiên vàng đậu phụ
    >>>Phi thơm tỏi trên chảo đổ đậu đã chiên vào đảo đều cho thấm đều với tỏi
    2.2.Cho các loại rau sống thái nhỏ sợi dài vào đáy bát to>>Cho tiếp đậu phụ tỏi>>Cho tiếp bún lên trên>>Rưới nước mắm đã pha sẵn vô:Rưới nhiều 1 chút như ăn bún bò>>Rắc rau mùi trên cùng với lạc rang+Hành khô phi thơm+Ớt(ớt tươi hoặc ớt tương Chinsu)
     
  6. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Mình đánh thứ tự các món theo ngày và các món lẻ tẻ theo số cho các chị em tiện theo dõi,nhà mình ăn món chay với rau nhưng không làm cầu kỳ các món chay như ở ngoài hàng quán,bình thường các món chay nguyên liệu làm cầu kỳ lắm nhưng nhà mình ăn chay các bữa chính nên chỉ làm đơn giản chứ không cầu kỳ quá mất thời gian,chủ yếu là dùng đậu phụ bìa chiên vàng hoặc luộc hay bóp vụn, dùng tà phớ ngon hơn cả dùng đậu phụ hộp vuông ::thường dùng là món tà phớ sốt cà chua!
     
  7. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Các món lẻ tẻ:MÓN 5.
    Món súp :
    Món này hệt như món súp lươn chỉ khác thành phần toàn chay:
    1.Nguyên liệu:
    1.1.Nấm rơm loại thường
    1.2.Mộc nhĩ
    1.3.Nấm hương
    1.4.Cà rốt
    1.5.Nấm kim châm(không có cũng không sao)
    1.6.Hạt tiêu xay
    1.7.Bột năng hoặc bột bắp(Bột mỳ ,bột sắn cũng được)
    1.8.Đậu phụ 2-3 bìa


    2.Cách làm:
    2.1.Các loại nấm,cà rốt,mộc nhĩ thái chỉ
    2.2.Chuẩn bị 1 nồi nước sôi bỏ gia vị rong biển knorr hoặc loại gia vị thịt bình thường vô hoặc nếu chay toàn phần thì cho gia vị iot vô
    2.3.Nước sôi thả các loại nấm,mộc nhĩ,cà rốt vô
    2.4.Quấy bát nước bột bắp(Bột gì cũng ok) với nước rồi đổ vô nồi đang sôi,quấy nhẹ tay,quấy đều cho nước bột hòa tan vào nồi súp!
    2.5.Đậu phụ bìa thái chỉ dài bỏ vô nồi súp

    >>>>Khi sôi trở lại bắc ra măm !Khi ăn rắc hạt tiêu vô từng bát! Nồi súp sệt vừa phải,hơi sệt chứ không đặc quá!
    Ăn kèm bánh mỳ nóng giòn!Hoặc bánh mỳ gậy BIG C!(tí quên ai thích thì ăn kèm rau dăm nhé
     
    Sửa lần cuối: 18/11/2009
  8. senza

    senza Sweet Dream

    Tham gia:
    4/10/2008
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Tớ cực kỳ thích ăn thịt, đặc biệt là tôm cá, người ngợm cũng chẳng đến nỗi béo nên chẳng ủng hộ nhà ấy được. Nhưng thi thoảng đổi bữa thì chạy trộm của nhà ấy công thức món gì đó là lạ rồi lại chạy ra thôi. He...he
     
  9. inquocgia

    inquocgia Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/10/2009
    Bài viết:
    3,065
    Đã được thích:
    1,287
    Điểm thành tích:
    913
    em mới lướt sơ sơ các trang. Bái phục sư phụ thật đấy, mỗi tội sư phụ ăn nhiều rau thế mà vẫn nóng tính nhỉ??? Hí hí, tớ đây thích rau lắm, nhưng ngồi ăn một mình bên mấy thằng ăn thịt thì cũng ấm ức. Dù sao thì cũng sẽ thỉnh thoảng vào copy mấy món để tự thưởng bản thân. cảm ơn nhiều nhé!
     
    chipxing_868 thích bài này.
  10. Sua_S26

    Sua_S26 HỘI CÚN 82

    Tham gia:
    27/10/2009
    Bài viết:
    4,871
    Đã được thích:
    763
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá! Hợp khẩu vị bà nội nè (bà thích ăn chay vì sợ béo), mỗi tội mẹ Ku Sóc không có thời gian trổ tài (ngày nghỉ phải trông Sóc quậy, mệt phờ rùi)! Thôi đánh dấu lại vậy, khi nào có cơ hội trổ tài nịnh bà nội Sóc vậy.....
     
  11. sun1812

    sun1812 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    chị ơi. khoai lang rán có làm giống khoai tây rán ko? (luộc sơ rồi mới rán? )
     
  12. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Không mình ạ!Khoai lang rán thì cứ cắt ra rồi bỏ vô 1 tô nước muối pha vừa phải rồi sau đó xả lại bằng nước sạch >>Rồi cho vào chảo rán liền!>>Khoai lang ngọt nên mau chín lắm đấy ,phải chú ý lửa vừa và lật ngay khi 1 mặt đã vàng !
    Có thể xóc bơ khi đã chiên xong!
     
    sun1812 thích bài này.
  13. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Hic mà công nhận là tớ nóng tính thật,nhưng phải nói là thẳng tính mới phải,bình thường ít nói nên chắc khi giận giữ thì tuôn ra 1 lèo rồi hết luôn ý mà!
    Vì thế nên mới phải ăn nhiều rau cho tính khí mát mẻ bà con được nhờ!
     
  14. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Hôm nay mình vừa làm món này ,mùa này đang nhiều lơ trắng,lâu lâu không làm món này nên ăn cũng ngon phết:
    Món lẻ tẻ :MÓN 6.
    Lơ xào thập cẩm:
    1.Nguyên liệu:
    1.1.Lơ trắng(cắt miếng vừa ăn)
    1.2.Cà rốt(ít thôi )>>Tỉa hoa 8 cánh
    1.3.Ớt đỏ(tùy dùng ớt đỏ to hay ớt đỏ dài không cay lắm )(bổ múi cau nhỏ)
    1.4.Ớt xanh(bổ múi cau nhỏ)
    1.5.Rau cần tây(cắt khúc 2 đốt ngón tay)
    1.6.Tỏi(đập dập)


    2.Cách làm:
    2.1.Phi tỏi thơm
    2.2.Cho cà rốt vào>>Đậy vung 1 lúc
    2.3.Cho lơ vào
    2.4.Đổ ít rượu vang nho đỏ Đà Lạt vô+Cho hạt nêm(Mình mới dùng loại hạt nêm của MAGGI)>>>Ăn chay thì cho gia vị iot nhé!//////Đậy vung cho sôi
    2.5.Đổ ớt đỏ và ớt xanh+ Rau cần tây vô+Cho thêm tí gia vị(hạt nêm)
    /////Mở vung ra cho hỗn hợp sôi (đoạn cuối này phải mở vung để tránh khi ăn lơ trắng bị khó tiêu)


    Trang trí bằng rau mùi và hành khô>>>MĂM MĂM
     
    Sửa lần cuối: 17/11/2009
    Mengong thích bài này.
  15. Mengong

    Mengong Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    5,311
    Đã được thích:
    834
    Điểm thành tích:
    773
    Từ bài một tới trước bài này, mình đang nghĩ không biết phải dùng lời lẽ gì cảm ơn mẹ này mới hết ý nghĩa đây;)
    Vậy mà tới đây thấy bác ăn chay mà sao nóng tính thía. Topic hay thế này mà xóa thì có mà thiên hạ mất nhờ :( he he trong đó có cả mình nữa
    Thôi nhé mẹ nó đừng có nóng tính nha, mình cũng là tín đồ của rau đây.
    Trong bữa ăn thì chỉ ke ke đĩa rau ở cạnh mình thôi, còn thịt thì đẩy đến cho mọi người. Nhưng mà kiểu này thì phải học tập nhà mẹ nó thôi.
    Trước mắt một tuần sẽ có một bữa rau toàn tập rồi dần dần tiến đến 1 tuần 2 đến 3 bữa. Cải thiện dần dần thôi, chứ mấy bố con nhà này lại là tín đồ của thịt thế mới chết chứ lị :mad:
     
  16. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món lẻ tẻ: Món 7.CÀ PHÁO MUỐI
    Thực ra thì ai cũng biết làm món này rồi nhưng nhà mình làm xong để ăn dần trong khoảng 1 tháng nên cách làm hơi khác 1 chút:muối cà xong đem đi dầm:

    1.Nguyên liệu:
    1.1.Cà đã muối:Khoảng nửa kg cà pháo
    Cà pháo rửa sạch
    Nước ấm pha muối +Đường nếm thấy ngọt mặn vừa phải là được!
    Cho cà và nước muối +đường vào âu lớn nén lại>>Để trong 2-3 ngày khi cà pháo có màu vàng tươi
    1.2.Ớt tươi chỉ thiên,ai thích cay thì cho nhiều,ai không ăn cay thì không cần
    1.3.Giềng tươi:1 củ riềng tươi(không dùng riềng xay vì riềng xay dễ bị bẩn và làm cho âu cà dầm bị hỏng nhanh)/////Riềng sắt thành từng miếng mỏng
    1.4.Tỏi 1-2 củ to:Tỏi cắt khoanh mỏng
    1.5.Đường +Muối


    2.Cách làm:
    2.1.Cho nước ấm vô bình thủy tinh sạch
    2.2.Cho muối và đường nếm thấy mặn ngọt vừa độ
    2.3.Cho riềng và tỏi+Ớt vô trộn đều
    2.4.Cà pháo sau khi đã vớt ra vàng tươi hơi chua >>Cắt đôi quả cà pháo>>Bỏ hết sạch hạt đi và rửa sạch lại trong nước lọc
    2.5.Đổ cà pháo vào lọ riềng +Ớt+Tỏi đã pha sẵn>>>Nước phải ngập hết cà pháo
    2.6.Đậy kín lọ và để trong tủ lạnh ăn dần! Khi lấy ra ăn chú ý lấy bằng đũa sạch rồi lại để ngay vào tủ lạnh!
     
    haiyen111 thích bài này.
  17. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    À quên cái nấm rơm tròn mà mình dùng thực ra tên nó là NẤM MỠ
    Vì nhà mình hay mua ở hàng nấm rơm nên cứ hay gọi lung tung
    Nấm mỡ dùng trong các món xào ,món giả cầy chay,món nấm mỡ chiên(NẤM MỠ tươi nhúng vô bát bột chiên pha sệt>Chiên vàng) và trong nhiều món xào xáo...
    Nói chung là ngon hơn nấm rơm nhiều vì mùi vị không nồng như nấm rơm
    Công dụng của nấm rơm rất nhiều:
    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nam-mo-mon-an-bo-duong-va-chua-benh/10911740/248/

    CẨN THẬN: Với người dị ứng hay mẫn cảm thì không nên dùng!!!
     
    Sửa lần cuối: 17/11/2009
    let it be thích bài này.
  18. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món lẻ tẻ:MÓN 8:Món cà ri:Đây là 1 trong nhiều biến thể của món cari:
    1.Nguyên liệu :
    1.1. Củ sả:1-2 củ sả
    1.2. Hành lá:2-3 nhánh
    1.3. Tỏi(2 củ)
    1.4. Ớt(Dùng loại ớt dài đỏ đỡ cay hơn)
    1.5.Rau mùi:1/2 mớ nhỏ
    1.6.Bột nghệ:1 thìa cafe
    1.7.Bột cari:1/2 thìa cafe(tùy thích cho vào thêm dậy mùi)
    1.8.Khoai tây:3 củ(ai thích cho nhiều thì tùy)
    1.9.Khoai lang:1 củ khoai lang to>Khoai lang tím hay loại vàng đều ngon
    1.10.Khoai sọ:Nếu đã có khoai lang tím thì cho khoai sọ bình thường còn nếu chưa có thì cho khoai sọ tím////Ai không thích thì chỉ cho khoai tây hay khoai lang cũng ok
    1.11.Nước dừa,hoặc cho nước cốt dừa đóng hộp cũng ok nhưng phải hòa với nước làm bớt đặc cốt dừa và cho vừa phải cốt dừa thôi không thì ngấy
    1.12.Dứa(trái thơm:1/2 trái)
    1.13.Đậu phụ:Khoảng 3 bìa
    1.14.Nấm mỡ và nấm hương:tùy cho khoảng 1 lạng rưỡi cả 2 thứ >Dùng nấm hương tươi cũng ngon-dưng mà đắt
    1.15.Cà chua bi:ít thôi khoảng nửa lạng


    2.Cách làm:
    2.1.Cho: Sả+ hành lá+tỏi+ ớt+ bột nghệ+ rau mùi vào máy xay thành hỗn hợp nhuyễn đều >>>Hỗn hợp cari Thái
    2.2.Cho dầu ăn vô chảo(nồi)>> cho hỗn hợp cà ri vào đảo đều cho thơm
    2.3.Cho hỗn hợp nước cốt dừa+nước hoặc cho nước dừa vào>>Sôi
    2.4.Khoai tây+Khoai lang cắt gậy dài khoảng 2 đốt ngón tay-dày1cm>>Chiên vàng
    2.5.Khoai sọ bóc vỏ >luộc>cắt miếng như cắt khoai lang ,còn với khoai sọ củ bé thì bổ làm tư>>chiên sơ qua
    2.6.Đậu phụ cắt ô vuông khoảng 1 đốt ngón tay >>chiên vàng
    2.7.Cho khoai tây+Khoai lang+Khoai sọ+Đậu phụ +Nấm các loại(chú ý ai dị ứng mẫn cảm thì không nên ăn nấm mỡ nhé!Chỉ ăn nấm hương thôi) vào hỗn hợp nước ở mục 2.3
    2.8.Hỗn hợp sôi cho dứa vô+cà chua bi>>>Sôi thì bắc ra
    2.9.Trang trí kèm với rau mùi+Rắc hạt tiêu lên trên>>>Ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ mùa đông này thì tuyệt
    !-Nhà mình cũng mới làm món này khoảng 2 hôm trước lúc mới rét>>Hic ăn nóng xì xà xì sụp!
     
    Sửa lần cuối: 18/11/2009
    haiyen111 thích bài này.
  19. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,177
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    723
    Món lẻ tẻ:MÓN 9:Măng xào
    1.Nguyên liệu:
    1.1.Măng vàng:Mua ở chợ:khoảng 3 lạng>>Măng mua về chẻ dọc sợi nhỏ >>Có thể chần qua măng trước với nước muối cho bảo đảm%^.^
    1.2.Ớt xanh to:1 quả>>Bổ múi cau nhỏ
    1.3.Cà rốt:1/3 củ:Tỉa hoa hoặc sắt sợi nhỏ
    1.4.Nấm rơm trắng:1 lạng
    1.5.Rau thì là:1 mớ/Thái nhỏ
    1.6.Hành lá:4-5 nhánh/Thái nhỏ
    1.7.Tỏi+Hành khô/Băm nhỏ
    1.8.Rau mùi

    2.Cách làm:
    2.1.Phi hành+tỏi thơm
    2.2.Cho cà rốt vô+Rượu vang chat Đà Lạt>>Sôi
    2.3.Cho tiếp măng vô>>Đậy vung sôi
    2.4.Cho ớt xanh+Nấm rơm vào>>Đậy vung
    2.5.Cho hành lá và thì là vô
    2.6.Dọn ra đĩa ăn kèm rau mùi và hành khô rắc trên(Xem cách làm hành khô trên Món lẻ tẻ:MÓN 3)
     
    Sửa lần cuối: 25/2/2010
  20. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Chị halethuy cho em hỏi, hôm em đi ăn cưới thấy món canh ở đó ngon lắm, em chả kịp nhìn thực đơn mà cũng vì ngồi xa bát canh nên chả rõ thế nào. Nhưng anh bạn em múc cho em ít canh em ăn thấy ngon quá, rất dễ ăn nhé. Em chỉ nhớ là canh đó người ta nấu toàn nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm (hay nấm mỡ gì đấy em ko rõ nữa). Mẹ nó biết cách làm ko cho em xin ít?
     

Chia sẻ trang này