vừa đẹp ,vừa ngon nữa chủ top ơi! chắc phải làm thử ,mà k biết củ mã thầy là củ gì đây! có phải củ năngk các mom
me tittom kheo tay quá nhỉ , mình học được mấy món rùi , ko khó làm như mình nghĩ , thích quá cám ơn mẹ tittom nhiều , em mua đồ và làm đúng theo chị chỉ dẫn , giờ khỏi ra ngoài , em còn nấu chè đỗ xanh cho thêm vào nữa , ăn cũng ngon phết
Ghen tỵ với chồng con của mẹ titom quá! Em sắp nhảy ổ rùi nên chỉ thực hành được món sữa chua thôi, mà công nhận nó ngon thật. Tặng hoa cho mẹ tittom này(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)
Em là em rất thích các trình bày của mẹ TitTom,dễ hình dung.món nào cũng dễ làm.mà nhất lại rất đẹp mắt khiến mình hứng thú học tập.Em cám ơn mẹ TitTom nhìu nhá ^^
- Dùng 2 bát nước lọc, nhỏ vào mỗi bát 1 chút màu thực phẩm sau đó ngâm mã thầy khoảng 15p để nhuộm màu. Mình dùng màu Green & Red: >>>>>mẹ tittom mua màu thực phẩm ở đâu vậy? Cho e xin địa chỉ nhé.
Em chưa làm bao h nhưng em nghĩ là cái này là xoài cắt miếng rồi xếp lại thành hình hoa. Đúng k mẹ tittom?
hihi, bon chen trả nhời hộ mẹ tittom nhé. xoài cắt xếp thành hình hoa xong đổ gelatine lên là đc như thế đấy chị ạ
Em làm bằng khuôn làm đá mua trong Metro thôi mà. Em vừa đọc ở đâu đó thấy chị ở PD nhé...hị hị...hàng xóm...
Bái phục, bái phục mẹ này, quá đảm đang giữa thời buổi công nghiệp vào tận trong bếp. Đánh dấu để khi bản năng nội trợ trỗi dậy, thì vào bếp học hỏi công thức 1 số thứ của mẹ nó. Ngưỡng mộ(u)(u)(u)
Mấy hôm được nghỉ tự nhiên lại mệt mệt, chẳng muốn làm ăn gì. Đã hẹn làm mấy món cho các mẹ mà ko thực hiện được. Hôm nay nhà mình đền bù các mẹ bằng 1 món mới, rất dễ làm, đảm bảo ăn là mê luôn, ngon hơn món chè hạt lựu cốt dừa nhiều các mẹ nhé. Mình show luôn đây: Chè thạch dừa đậu xanh: Công thức: - Bột đậu xanh không đường: 100g - Cốt dừa: 300ml - Bột thạch rau câu: 10g - Đường: 23 thìa sữa chua đầy - Lá nếp: mua 2K được 1 bó nhỏ, dùng máy xay nhuyễn, lọc lấy khoảng 50ml nước màu đậm đặc. - Nước: 1900ml Cách làm: - Chia đường thành 5 phần. - Trộn 4/5 lượng đường với bột đậu xanh, để riêng - Trộn 1/5 lương đường còn lại với bột thạch rau câu - Cho 100ml cốt dừa, 100ml nước vào bột đậu xanh đã trộn đường, trộn đều, cho lên bếp đun đến khi đậu xanh thành 1 hỗn hợp đồng nhất, nhuyễn mịn & róc nồi: - Dùng khay làm đá loại viên nhỏ để tạo hình thạch đậu xanh, trong lúc đậu xanh còn đang nóng tiến hành nặn theo ý thích sao cho viên đậu xanh thấp & bé hơn khuôn đá: - Trong lúc nặn bột đậu xanh, tranh thủ nấu thạch bằng cách hòa tan 10g bột thạch rau câu với 1000ml nước, đun sôi với lửa nhỏ. Khi thạch đã sôi, rót ra bát 1/3 lượng thạch. 2/3 lượng thạch còn lại tiếp tục cho màu lá nếp vào đun sôi để lấy màu xanh Đổ 1/2 lượng thạch lá nếp ra bát đáy bằng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Phần thạch lá nếp & thạch ko màu đã để riêng dùng để đổ vào các khay đã xếp bột đậu xanh, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông: Trong thời gian chờ thạch đông, hòa 200ml cốt dừa với 800ml nước thêm đường tùy khẩu vị (lượng đường mà mình kê chưa có đường của công đoạn này), đun sôi, để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát. Sau khi thạch đã đông & mát (để khoảng 1h trong tủ lạnh), lấy ra, cắt sợi: Các công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ còn việc lấy vài viên thạch đậu xanh trong các khay đá ra, cho vào bát cùng với vài sợi thạch lá nếp, chan xâm xấp nước cốt dừa & chẹp chẹp, thưởng thức thôi: Uhm uhm, theo vị giác của mình mách bảo, món này ngon tuyệt kể cả về hương, về vị & cảm quan. Nhà mình làm mỗi người 1 bát mà vẫn thòm thèm, ko có cớ gì để ko repeat món này vài lần trong mùa hè các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công với món này nhé!
Bấm cảm ơn rồi lại thêm bài cảm ơn nữa về món chè thạch dừa đậu xanh, nhìn mát và ngon quá mẹ tittom à. Cạm ơn, cạm ơn mẹ nó nhiều!