Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. babyhoney

    babyhoney Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    20/11/2008
    Bài viết:
    5,890
    Đã được thích:
    1,111
    Điểm thành tích:
    863
    Trên này nhiều mẹ khéo tay thật đấy.
     
    Đang tải...


  2. metunglinh

    metunglinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2009
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    úi giời ơi, răng mà ngon rứa, phải học tập ngay:D
     
  3. minhthu07

    minhthu07 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    29/4/2010
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    vừa đẹp ,vừa ngon nữa chủ top ơi!
    chắc phải làm thử ,mà k biết củ mã thầy là củ gì đây!
    có phải củ năngk các mom
     
  4. tengcha

    tengcha TCTRAVEL-0909941984

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    7,292
    Đã được thích:
    1,280
    Điểm thành tích:
    913
    me tittom kheo tay quá nhỉ , mình học được mấy món rùi , ko khó làm như mình nghĩ , thích quá cám ơn mẹ tittom nhiều , em mua đồ và làm đúng theo chị chỉ dẫn , giờ khỏi ra ngoài , em còn nấu chè đỗ xanh cho thêm vào nữa , ăn cũng ngon phết
     
    tittom thích bài này.
  5. tuenhi

    tuenhi CHỈ BÁN ĐỒ SẠCH

    Tham gia:
    19/10/2008
    Bài viết:
    22,673
    Đã được thích:
    5,370
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ghen tỵ với chồng con của mẹ titom quá! Em sắp nhảy ổ rùi nên chỉ thực hành được món sữa chua thôi, mà công nhận nó ngon thật. Tặng hoa cho mẹ tittom này(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)
     
    tittom thích bài này.
  6. bibong xinhxinh1

    bibong xinhxinh1 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2009
    Bài viết:
    3,188
    Đã được thích:
    342
    Điểm thành tích:
    173
    hí hí chị ơi, em làm thành công món tào phớ rồi nè. Thích quá chị ạ.
     
    tittom thích bài này.
  7. Fuu_chan

    Fuu_chan Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Em là em rất thích các trình bày của mẹ TitTom,dễ hình dung.món nào cũng dễ làm.mà nhất lại rất đẹp mắt khiến mình hứng thú học tập.Em cám ơn mẹ TitTom nhìu nhá ^^
     
    tittom thích bài này.
  8. honey_hl1105

    honey_hl1105 0912346619 ha_songlam6181

    Tham gia:
    13/4/2009
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    107
    Điểm thành tích:
    83
    Chẹp chẹp, ngon quá mẹ tittom ơi!
     
    tittom thích bài này.
  9. scarletworld2006

    scarletworld2006 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/2/2009
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    103
    - Dùng 2 bát nước lọc, nhỏ vào mỗi bát 1 chút màu thực phẩm sau đó ngâm mã thầy khoảng 15p để nhuộm màu. Mình dùng màu Green & Red:
    >>>>>mẹ tittom mua màu thực phẩm ở đâu vậy? Cho e xin địa chỉ nhé.
     
  10. aloloa

    aloloa Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/2/2010
    Bài viết:
    647
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    ngon quá.Thanks mẹ nó 1 cái cái muose xoài làm sao làm thành hình hoa vậy :D
     
  11. beyours07

    beyours07 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/6/2009
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Em chưa làm bao h nhưng em nghĩ là cái này là xoài cắt miếng rồi xếp lại thành hình hoa. Đúng k mẹ tittom?
     
    tittom thích bài này.
  12. me_bj

    me_bj Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2010
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    hihi, bon chen trả nhời hộ mẹ tittom nhé. xoài cắt xếp thành hình hoa xong đổ gelatine lên là đc như thế đấy chị ạ:D
     
    tittom thích bài này.
  13. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Góp với các mẹ món thạch em làm hôm sinh nhật cún nhà em nè:

    [​IMG]
     
  14. 098

    098 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/6/2009
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi, nhìn hấp dẫn quá. Mẹ nó mua khuôn ở đâu vậy? Đẹp quá cơ
     
  15. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Em làm bằng khuôn làm đá mua trong Metro thôi mà. Em vừa đọc ở đâu đó thấy chị ở PD nhé...hị hị...hàng xóm...
     
  16. EYE

    EYE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    1,472
    Đã được thích:
    597
    Điểm thành tích:
    723
    Bái phục, bái phục mẹ này, quá đảm đang giữa thời buổi công nghiệp vào tận trong bếp. Đánh dấu để khi bản năng nội trợ trỗi dậy, thì vào bếp học hỏi công thức 1 số thứ của mẹ nó. Ngưỡng mộ(u)(u)(u)
     
    tittom thích bài này.
  17. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Em ơi, em làm kẹo chipchip theo công thức nào đấy post lên cho cả nhà xem với .
     
  18. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mấy hôm được nghỉ tự nhiên lại mệt mệt, chẳng muốn làm ăn gì. Đã hẹn làm mấy món cho các mẹ mà ko thực hiện được. Hôm nay nhà mình đền bù các mẹ bằng 1 món mới, rất dễ làm, đảm bảo ăn là mê luôn, ngon hơn món chè hạt lựu cốt dừa nhiều các mẹ nhé. Mình show luôn đây:

    Chè thạch dừa đậu xanh:

    Công thức:
    - Bột đậu xanh không đường: 100g
    - Cốt dừa: 300ml
    - Bột thạch rau câu: 10g
    - Đường: 23 thìa sữa chua đầy
    - Lá nếp: mua 2K được 1 bó nhỏ, dùng máy xay nhuyễn, lọc lấy khoảng 50ml nước màu đậm đặc.
    - Nước: 1900ml
    [​IMG]

    Cách làm:
    - Chia đường thành 5 phần.
    - Trộn 4/5 lượng đường với bột đậu xanh, để riêng
    - Trộn 1/5 lương đường còn lại với bột thạch rau câu
    [​IMG]

    - Cho 100ml cốt dừa, 100ml nước vào bột đậu xanh đã trộn đường, trộn đều, cho lên bếp đun đến khi đậu xanh thành 1 hỗn hợp đồng nhất, nhuyễn mịn & róc nồi:
    [​IMG]
    [​IMG]

    - Dùng khay làm đá loại viên nhỏ để tạo hình thạch đậu xanh, trong lúc đậu xanh còn đang nóng tiến hành nặn theo ý thích sao cho viên đậu xanh thấp & bé hơn khuôn đá:
    [​IMG]

    - Trong lúc nặn bột đậu xanh, tranh thủ nấu thạch bằng cách hòa tan 10g bột thạch rau câu với 1000ml nước, đun sôi với lửa nhỏ. Khi thạch đã sôi, rót ra bát 1/3 lượng thạch. 2/3 lượng thạch còn lại tiếp tục cho màu lá nếp vào đun sôi để lấy màu xanh
    [​IMG]

    Đổ 1/2 lượng thạch lá nếp ra bát đáy bằng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.
    [​IMG]

    Phần thạch lá nếp & thạch ko màu đã để riêng dùng để đổ vào các khay đã xếp bột đậu xanh, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông:
    [​IMG]

    Trong thời gian chờ thạch đông, hòa 200ml cốt dừa với 800ml nước thêm đường tùy khẩu vị (lượng đường mà mình kê chưa có đường của công đoạn này), đun sôi, để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

    Sau khi thạch đã đông & mát (để khoảng 1h trong tủ lạnh), lấy ra, cắt sợi:
    [​IMG]

    Các công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ còn việc lấy vài viên thạch đậu xanh trong các khay đá ra, cho vào bát cùng với vài sợi thạch lá nếp, chan xâm xấp nước cốt dừa & chẹp chẹp, thưởng thức thôi:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Uhm uhm, theo vị giác của mình mách bảo, món này ngon tuyệt kể cả về hương, về vị & cảm quan. Nhà mình làm mỗi người 1 bát mà vẫn thòm thèm, ko có cớ gì để ko repeat món này vài lần trong mùa hè các mẹ ạ.

    Chúc các mẹ thành công với món này nhé!
     
    Sửa lần cuối: 3/5/2010
  19. Quangyenvi

    Quangyenvi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/11/2008
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    89
    Điểm thành tích:
    28
    Bấm cảm ơn rồi lại thêm bài cảm ơn nữa về món chè thạch dừa đậu xanh, nhìn mát và ngon quá mẹ tittom à. Cạm ơn, cạm ơn mẹ nó nhiều!
     
    tittom thích bài này.
  20. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,955
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Oa, trông hấp dẫn quá. Em làm thế nào mà tạo được nhiều mầu lung linh thế?
     

Chia sẻ trang này