E hèm! Đề nghị mẹ momo chỉ up ảnh món ăn lên thôi nhé, chứ đừng show cả hình con gái nữa. Em "thèm" lắm
Hihi vẫn còn suất nữa mà. Đẻ con gái dễ hơn con giai. Giờ chị đang phấn đấu được điểm 10 đây mà ko biết có đc ko.
Hôm trước em order đậu ngự tươi gửi trong Huế ra nhưng bận quá chưa có time làm, chiều nay về sớm, bắt đầu làm từ món đơn giản nhất: Chè đậu ngự Đậu ngự sau khi đã được tách lớp vỏ cứng bên ngoài Và sau khi đã được ngâm nước nóng để lột lớp vỏ áo + màng mỏng màu tím + mầm bên trong (đây là công đoạn lâu nhất). Có gù lưng ngồi làm món này em mới thấy đúng là mấy ông vua ngày xưa sướng thật, chả phải làm gì mà vẫn được thưởng thức của ngon vật lạ Đem hấp khoảng 10ph thì đậu chín bở, vì đậu tươi rất mau chín, nếu hấp quá lâu dễ bị nát Đun tan đường phèn với nước (chỉ cần hơi ngọt thì mới cảm nhận được hết cái vị thanh và bùi của đậu), nước đường nguội thì chan vào bát đã xếp sẵn đậu Mùa này thì phải ăn lạnh mới ngon. Tưởng tượng trời nắng hầm hập về đến nhà, mở tủ ra lấy một bát chè đậu ngự đã được ướp lạnh, chả cần thìa cho phiền phức, cứ thế húp đến soạt khoảng 3 húp...cả nước lẫn cái là hết sạch, đủ làm ta mát tỉnh cả người
Hôm nay em lại trả bài mẹ tittom/ Thạch trà xanh mật ong là 1 sự kết hợp ko thể chê được. Vị ngọt thanh của mật ong hòa với vị thơm mát của trà xanh. em đảm bảo là ngon từ đầu lưỡi xuống cuống họng Dứa và dưa hấu thì không ngon lắm nhưng cũng tạm được. Mỗi tội em cho ít dứa quá nên là vị của dứa hơi nhạt nhòa. Còn thạch quả dưa hấu thì chưa kịp chụp, để tối về em chụp rồi giả bài
Thạch đậu hũ hạnh nhân CT gốc là đun sữa tươi cũng bột đậu hũ hạnh nhân, nhưng vì em ko kiếm được loại bột đó nên em thử thay bằng sữa đậu nành + bột hạnh nhân. Dù chưa được nếm món nguyên bản ra sao nhưng em nghĩ ắt hẳn là nó phải rất ngon vì hương vị của món biến tấu này cũng khá tuyệt Có điều vì đi chợ muộn, hết mất sữa đậu nành tươi, em đành phải mua sữa đậu nành đóng hộp + ko cho thêm sữa nên màu thạch cứ ngà ngà chứ ko được trắng tinh đẹp mắt. Để mấy hôm nữa phải quyết tâm làm sao cho phần thạch phải có màu trắng thì sẽ share CT cho chị em
Mẹ Ỉn ơi, ngon quá cơ. Chẹp chẹp, cứ gọi là toát hết mồ hôi lưỡi. Chủ nhật tuần trước c vừa mua đậu Ngự ở chợ TC, đang chưa biết làm món gì, may quá vớ đc ngay món của e với hướng dẫn chi tiết. Sang tuần nhất định c sẽ làm. Thanks e nhé!
Mẹ Ỉn ơi cho mình hỏi một tý, nếu đậu ngự chỉ tách quả nhưng không bóc bỏ lớp áo mầu tím thì có ăn được không? vì mình thấy công đoạn đấy vất vả quá, định lười một tý...he...he...
Nếu chị lười thì cứ để nguyên lớp vỏ lụa màu tím bên trong cùng cũng ko sao, có điều nước sẽ ko được trong. Hôm qua em làm cách này thì thấy nhanh hơn nhiều: (thực ra là ăn may) - Đậu bỏ tủ lạnh, đem ra bóc vỏ cứng - Đun nước thật sôi, cứ thế dội vào đậu vẫn còn nguyên vỏ áo - Khoảng 5ph đem ra bóc --> lớp vỏ áo + vỏ lụa màu tím + mầm cứ thế trơn tuột ra hết. Chứ bình thường là người ta hay bóc vỏ áo ra, rồi đổ nước ấm ngâm mềm rồi mới bóc được vỏ lụa, mất công kinh khủng
Em định mua cái này, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ em với, giá này dùng có ok k nhỉ? http://www.mediamart.vn/ProductDetail.aspx?ProductId=183#
Mẹ của ỉn ơi: Với đậu ngự khô thì cũng ngâm nước nóng và bóc vỏ hả mẹ nó. Nhà em hầm mãi mà nó chả nhừ, em cứ để nguyên vỏ mà hầm thôi chị ạ. Giờ mới biết, bóc vỏ đi thì mới ngon. Hôm nào thử lại vậy.
Em có ý kiến thế này ạ: Nếu được mua lại thì em xin mua cái loại có tô và giá đi kèm. Vừa dùng được cầm tay vừa dùng cố định vì khi mình oánh trứng hoạc làm bánh, chị còn rảnh tay mà cho thêm bột bẹt hay cái gì vào. Chứ cầm tay không đánh hay bị mỏi. Cái này giá vừa tầm đấy ạ, em mua của Philips những gần 600k mà chỉ cầm tay, xót hết cả ruột.
Ko chị ơi, đậu ngự khô thì ko cần bóc vỏ, nhưng ăn đậu ngự khô thì rất hay bị sượng. Cách trên là em làm đối với đậu tươi mà
Hôm vừa rồi tớ làm chè chuối ngon tuyệt. Tớ thấy cũng nhanh lắm. Tớ vừa nấu chè vừa xào mỳ cua, 1 lúc xong cả 2. Sau khi làm món chè chuối lần đầu tiên thì tớ có mấy dòng chia sẻ với các mẹ thế này: - Mua chuối chín nhưng ko nên quá chín vì lúc luộc dễ bị nứt vỏ làm phần bên ngoài hơi trương lên, cắt ra ko được đẹp. - Tớ luộc chuối 3 lần sau đó ngâm nước nguội rồi bỏ vỏ, cắt miếng đun với đường và cốt dừa thì chuối ngọt vừa ko bị chát, ko bị chua. - Rang vừng rắc lên trên làm món này ngon thêm 50% vì rất thơm và bùi. Tớ chắc sẽ làm thêm nhiều lần món này vì bình thường tớ ko thích ăn chuối nhưng nấu chè thì tớ lại ăn được. Hihi.
Trà cung đình Huế các mẹ dùng thử xem, đảm bảo thanh nhiệt giải độc, ko còn nóng trong người nữa nhé Trà có thành phần là các loại thảo mộc như: Atisô, cúc hoa, cỏ ngọt, hoài sơn, kỷ tử, đẳng sâm, đại táo, hồng táo, cồi hoa, cam thảo Bắc, hoa lài, hoa hòe, thảo quyết minh, khổ qua, vối nụ, tim sen --> rất là thơm Nhà em mua túi 0.5kg, bảo quản trong lọ thủy tinh (em nhặt hết táo ra ăn rồi ) Món này đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn: ngon, bổ, rẻ Mỗi lần pha chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ bằng 1 dúm tay thôi. Hãm với ít nước sôi, lọc bỏ bã rồi chế thêm nước nguội (lượng nước cũng tùy vào sở thích uống đặc hay loãng). Riêng em thấy CT: 1 dúm trà + 1.5l nước là ổn nhất --> trà thơm mùi hoa cỏ..., hơi nhang nhác có vị ngọt thanh của cam thảo, táo...uống thay nước hoặc giải khát rất ngon Đợt này nóng, mỗi ngày em pha 1 bình, để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần, đi làm về mà có cái này thì tuyệt lắm đấy ạ. Dễ uống đến mức xã nhà em đăng kí mỗi ngày một chai để đem đi làm cơ
Mẹ của Ỉn ơi cái trà ấy mua ở đâu, giá rổ thế nào ạ? Uống có jống nhân trần k ạ? E nghiện cái nì...
Giá cũng hợp lí thôi 55k/túi 0,5kg Uống nó ko giống vị nhân trần đâu, thanh và thơm hơn rất nhiều Em muaở link này: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=134300
hi hí, sao hôm nay em mới tìm được topic ngon, bổ này nhỉ? xin một chân hóng nhé, trời nóng, cu con 15 tháng nhà em dạo này lười ăn quá, chị nào tốt bụng cho e xin một vài món dễ làm nhất cho con e nha, ngâm cứu hết topic vẫn chưa chọn được món mất, cám ơn các chị nhiều, cả mẹ tittom nữa