Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. tuongotcayxe

    tuongotcayxe Thành viên tích cực

    Tham gia:
    31/8/2009
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    234
    Điểm thành tích:
    83
    Eo ơi, làm gì mà là chuyên gia chứ. Tại chị cũng có cái khuôn đó. Làm 1 số lần chiffon nhưng tình hình là hơi bị khó lấy bánh. Đáng ra phải mua khuôn đế rời làm chiffon thì bánh mới đẹp. Chị cũng sẽ dùng khuôn đó đổ thạch như em :D rồi đi mua cái khuôn tube đế rời.

    Chị trả bài kẹo chanh leo nè, con trai thích cực kỳ, khen ngon và ăn lem lẻm:

    [​IMG]

    [​IMG]

    Còn đây là thạch cam (trái cam thì ăn ở cơ quan nên không có hình) và thạch dâu tằm:

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thanks em đã giúp chị có cảm hứng làm mấy món ngon này nhé.
     
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    Sửa lần cuối: 3/6/2010
    tittom thích bài này.
  2. nhepbeo

    nhepbeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/5/2008
    Bài viết:
    1,916
    Đã được thích:
    789
    Điểm thành tích:
    723
    @tuongotcayxe: cái khuôn thạch cam và thạch dâu tằm chị mua ở đâu đấy ah? nó có to bằng khoẳng lòng bàn tay ko chị ?
    Cho e hỏi thêm vụ kẹo dẻo ý. Một lần e quên bồi dầu ăn vào khuôn thì khốn khổ mãi mới lấy kẹo ra được, rắc bột đường vào cất lọ thì rất ổn, ko bị ướt gì cả. Lần sau e nhớ bôi dầu ăn vào khuôn thì lấy ra đc đễ dàng nhưng sau khi em rắc bột đường đc một lúc là bắt đầu chảy nước đường nhão nhoét hết ra. Thế của các chị làm là ntn?vẫn bôi dầu ăn nhưng ko rắc bột đường ah ?
     
  3. tuongotcayxe

    tuongotcayxe Thành viên tích cực

    Tham gia:
    31/8/2009
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    234
    Điểm thành tích:
    83
    Khuôn thạch cam thì là khuôn liền dùng cho cupcake 6 chiếc mua của mẹ Kati. Khuôn thạch dâu là khuôn nhôm, mình mua ở Ong Vàng. Cả 2 khuôn đều ra sản phẩm to bằng lòng bàn tay.

    Kẹo dẻo thì mình làm đúng như Tittom, chỉ thoa chút dầu ăn hướng dương (nhẹ mùi) vào khuôn. Mình không cho đường áo vì sợ đường chảy và con trai cầm ăn hay văng lung tung ra nhà.
     
    nhepbeo thích bài này.
  4. beyours07

    beyours07 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/6/2009
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ơi mấy khuôn đó bao nhiêu xiền vậy ạ?
     
  5. mrsduong

    mrsduong Nhà Chuột

    Tham gia:
    17/11/2008
    Bài viết:
    7,102
    Đã được thích:
    2,196
    Điểm thành tích:
    863
    chi oi, sao em thay ten la panna cotta sua chua ma thanh phan ko co sua chua ha chi? hay la chi dat ten the thoi ah
     
  6. April79

    April79 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    5,114
    Đã được thích:
    1,717
    Điểm thành tích:
    913
    Mình thì làm panna cotta theo công thức này, mình thích sữa tươi hơn vì dùng kem tươi sợ béo, làm nhanh lắm í, chắc hết khoảng 10' trừ việc rửa nồi hehe

    Link đây bạn nhé
    http://my.opera.com/anhphuong19862/blog/panna-cotta-sot-chanh,
    Mạn phép chủ blog cho mình trích dẫn. Mình thay lá gelatin bằng bột, 2 lá khoảng 4gr bột thì thành phẩm ăn mềm mềm chua ngọt, túm lại dễ ăn dễ làm. Đây là món đầu tiên tớ làm thành công với gelatine sau khi thất bại nặng nề món tào phớ :p

    Nguyên liệu:
    - 1 hộp sữa chua có đường (120ml)
    - 1 bịch sữa có đường or không đường (220ml)
    - một ít đường nếu dùng sữa không đường
    - 2 lá gelatin
    Sốt chanh dây: 2 quả chanh dây, nạo lấy ruột rồi thêm 2~ 3 muỗng đường.
    Cách làm: (cực kì đơn jản )
    Cho gelatin vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 10~15' cho mềm.
    Nếu nhà có lò vi sóng thì không cần... nổi lửa nhỉ. Không có cũng không sao, vì rất nhanh thôi. Đun sữa ấm thì cho gelatin vào khuấy đều để gelatin tan hết. Đun đến khi sôi nhẹ thì nhắc xuống ngay.
    Để hỗn hợp sữa nguội bớt thì đổ sữa chua vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan với nhau.
    Đổ vào các ly thuỷ tinh hoặc khuôn bánh flan. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4h cho đông.
     
  7. beyours07

    beyours07 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/6/2009
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    @April79: 2 lá galentine là khoảng bao nhiêu gram bột ạ? 10g phải k ạ?
    Nghe có vẻ dễ quá, chiều em thử xem sao đc, hihi
     
  8. 098

    098 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/6/2009
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28

    Chị ơi, chị bọc kẹo bằng gì đấy ạ? Có phải màng bọc thực phẩm ko chị hay tui gì a?
     
  9. tuongotcayxe

    tuongotcayxe Thành viên tích cực

    Tham gia:
    31/8/2009
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    234
    Điểm thành tích:
    83
    Hihi, đúng là màng bọc thực phẩm. Không đẹp mắt vì bọc không vuông vắn do kẹo của mình có hình nhưng bảo quản tốt. :D
     
  10. tuongotcayxe

    tuongotcayxe Thành viên tích cực

    Tham gia:
    31/8/2009
    Bài viết:
    782
    Đã được thích:
    234
    Điểm thành tích:
    83
    Mình ko nhớ giá, mua vài tháng nay rồi. Khuôn 6 cupcake thì hơn 100k, khuôn nhôm khoảng 3k/chiếc.
     
  11. 098

    098 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/6/2009
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28
    hihi, em cũng đoán ra. Công đoạn này cũng kỳ công, tỉ mỉ phết đấy chị nhỉ
     
  12. Quangyenvi

    Quangyenvi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/11/2008
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    89
    Điểm thành tích:
    28
    Ui trời ơi chị V, chị cứ như là bà tiên ấy nhỉ. Nhất chị đấy :p. Dưng em hỏi thêm nè:
    - Kem tươi gì hả chị: Wip hay Top?-
    - Vỏ chanh k thấy chị nói là có cắt ra hay không, hay đun chung rồi vớt bỏ nó ra trước khi đổ vào cốc
    - Trong công thức của chị có 2 lần lặp lại 300gr kem tươi là sao ạ?
    Chị có hay làm cái này không, 2 đứa có thích ăn không?

    Em làm xong thì aló bác nhá!
     
  13. April79

    April79 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    5,114
    Đã được thích:
    1,717
    Điểm thành tích:
    913
    1 lá gelatine khoảng 2gr nên mình dùng 4gr bạn ah. Món này dễ thật mà, tớ là trùm thất bại :oops:, món nào làm vài lần mới tạm đc mà món này một lần okie ngay.
     
    beyours07 thích bài này.
  14. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Em làm pantta theo các mẹ, con gái em ứ ăn hu hu.... mà con gái em 4 tuổi rồi, chỉ nghiện kẹo thôi, răng sún sạch sẽ
     
  15. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    hihi, em đang định tối nay làm đây chị ạ, hào hứng lắm rùi, con ko ăn nhưng cị ăn thấy ngon ko ạ
     
  16. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Các mẹ ơi, em không copy từng món lại, giờ mún tìm lại sao mà khó thế nhở. Mẹ tittom có thống kê các mon kem của mẹ nó ko nhỉ? Đưa vào trang 1 cho bà con dễ theo dõi.
     
  17. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Mình ăn thì ngon, ngon lắm, dưng mà sợ béo vì có kem tươi. Mình dưới thêm nước cốt chanh leo nữa nên ăn chua chua ngọt ngọt và béo ngậy. Bà cụ hàng xóm ăn còn khen ngon như khách sạn rồi. Dưng con gái thì ko ăn, nên hơi nản, chồng thì liếc qua cái rồi thôi. :(
     
    mekeo thích bài này.
  18. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    chị ơi, theo công thức của chị tittom em đang băn khoăn ko biết nên cho bao nhiêu đường vào gelatine chị ạ, chị cho nhiều ko ạ
    http://lamchame.com/forum/showpost.php?p=2655203&postcount=996
     
  19. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    hix, bác meoanh out rùi à, tối nay em làm rồi biết hỏi ai đây, cị tittom ơi, hay có bác nào biết chỉ em với
     
  20. beyours07

    beyours07 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/6/2009
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Em có file này em copy của mẹ tittom và các chị trên đây, có khá nhiều món, nhưng món kem thì k nhiều vì em k có đủ đồ dùng làm kem.
    Nhưng em k biết add vào bài viết này thế nào. chị nào chỉ em với ạ?:confused:
    Em vào phần tải file lên rùi mà k biết làm tn nữa.
     

Chia sẻ trang này