Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ko có máy làm kem e có thể làm kem que kiểu sorbet, e thử CT này xem nhé:

    Kem dâu sữa chua
    Nguyên liệu:
    50ml nước
    1,5-2 thìa đường
    200g dâu tây
    300g sữa chua vị dâu
    75ml nước cam vắt (nước của 1 quả cam)

    Cách làm:

    1. Đun đường và nước trong nồi nhỏ cho thành dạng sirup (khoảng chừng 3-4 phút). Để nguội
    2. Dâu tây rửa sạch rồi xay nhuyễn. Lọc qua rây vào một bát khác để không bị vướng hạt dâu hay lợn cợn
    3. Trộn dâu với sirup và nước cam
    4. Đổ hỗn hợp dâu vào khuôn làm kem, độ dày của lớp dâu thế nào là tùy ý. Để tủ đá cho kem đông lại
    5. Đổ thêm vào khuôn một lớp sữa chua vị dâu. Để tủ đá cho đông lại, ta có 2 lớp kem 2 màu
    6. Làm đầy khuôn bằng chỗ dâu còn lại, đậy nắp khuôn kem có que đính kèm. Để đông đá
    Khi ăn thì nhúng khuôn kem vào nước nóng vài giây là rút được que kem ra dễ dàng.
     
    Đang tải...


  2. Victory

    Victory Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/6/2008
    Bài viết:
    974
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    103
     
  3. Neko

    Neko Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,114
    Đã được thích:
    417
    Điểm thành tích:
    123
     
    Victory thích bài này.
  4. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    có ai biết làm bánh chín tầng mây ko dậy em với.............................
     
  5. thuytran09

    thuytran09 Ba mẹ yêu Tom's

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    9,415
    Đã được thích:
    1,761
    Điểm thành tích:
    913
    E ngồi hóng xem CT làm bánh thế nào.

    Mà tình hình là mẹ Chip Coi mở bao bột thạch cuối cùng roài, giờ mún mua thạch tiếp thì mua ở đâu hả mẹ Tittom. Nhà em ngày nào cũng làm 2 đĩa + 1 số khuôn thạch các kiểu, cu con đi học về là đòi ăn thạch :rolleyes:
     
  6. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773
    em lót dép hóng công thức bánh 9 tầng mây 10 tầng gió. Nhà Thủy tôm có muốn lấy bột thạch ko? tớ share choa.
     
  7. mekhanhchi1510

    mekhanhchi1510 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/4/2009
    Bài viết:
    1,856
    Đã được thích:
    378
    Điểm thành tích:
    123
    Huuu. khổ thân em, em chẳng có máy móc gì cả, vậy em làm kem bằng máy xay sinh tố có được ko cả nhà ui?
     
  8. me_songhye

    me_songhye Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,115
    Đã được thích:
    424
    Điểm thành tích:
    173
    Bánh này có phải là bánh da heo ko mẹ nó, em cũng thích bánh này lắm nhưng ko biết làm. Mẹ nào biết post lên cho chị em với.
     
  9. Me_Bao

    Me_Bao Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/10/2006
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    97
    Điểm thành tích:
    28
    Sao lại có người vừa đảm đang vừa khéo léo thế này, phải lấy bút giấy ra học dần thôi.
     
  10. bibong xinhxinh1

    bibong xinhxinh1 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2009
    Bài viết:
    3,188
    Đã được thích:
    342
    Điểm thành tích:
    173
    Món này ngon tuyệt chị ơi, nghe chị nói đã thấy hấp dẫn rồi. hihihi. Nhưng cho em hỏi bước 6 chị nói ý "làm đầy khuôn bằng chỗ dâu còn lại" dâu còn lại này vẫn là hỗn hợp dâu hả chị? Sữa chua vị dâu 300g thì tính như nào hả c? Đưa lên cân cân như bình thường ạ? Thanks chị nhìu nhìu.
     
  11. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Chị mới mở bao thạch cuối này mà. Đã hết đâu mà em gái đã lo. Chị thông báo thế để nhà nào tiêu thụ nhiều thì lấy dư 1 tý cầm cự đến hè sang năm mà :p:p:p.
     
  12. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    @ mẹ Tittom: Em ra vào trang 1 mãi mà ko tìm được hóa ra nó nằm ở tận dưới, đúng là em bị ngớ ngẩn thật. Cảm ơn mẹ Tittom nhiều nhé.
     
  13. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    @ Mẹ Tittom: Nhấn nút Gửi trả lời mới nhớ quên chưa hỏi: KHi hấp caramen không đạy nắp cho các khuôn nhưng em thấy nó toàn bị phồng và rỗ, như vậy lửa phải để thật nhỏ nhí luôn hả chị. Em làm lúc thì ngon lành, lúc thì phồng rộp cả lên thành ra nản quá.
     
  14. linhbuithuy

    linhbuithuy Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/11/2009
    Bài viết:
    2,171
    Đã được thích:
    329
    Điểm thành tích:
    173
    vừa đọc vừa chảy nước miếng:p phải làm thử phát xem có ngon như sis làm hông hí hí
     
  15. tungtang

    tungtang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/12/2009
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
     
  16. Me_Bao

    Me_Bao Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/10/2006
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    97
    Điểm thành tích:
    28
    Cho tớ hỏi cái dụng cụ mà để bóp kem hoặc fomai tươi cho ra hình xoắn ốc cho đẹp mắt ý gọi là gì nhỉ và mua nó ở đâu, tớ làm cho con xong nhưng ra thành phẩm ko được trang trí nên trông ko hấp dẫn lắm.
     
  17. levan19

    levan19 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/11/2009
    Bài viết:
    1,496
    Đã được thích:
    319
    Điểm thành tích:
    123
    chị tittom ơi em hỏi chút. làm kem que thì em làm như cách chị vẫn hướng dẫn trước ( như kem sầu riêng, kem dưa bở . . .) đc ko ạ? nhưng em ko có máy làm kem đâu. hỗn hợp khi đc trộn lên vài lần thì em cho vào khuôn đc ko chị?
     
  18. me_bj

    me_bj Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2010
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    chị ơi em tl hộ mẹ tittom luôn nhé. hihi. cái đấy là cái bắt kem chị ạ. chị ra mấy cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị ý, hỏi cái bắt kem là ra ngay ý mà:D
     
    Me_Bao thích bài này.
  19. Để làm được hình xoắn ốc đẹp mắt như vậy chị cần 1 bao nilon và 1 đui sao hoặc dụng cụ bắt bông kem (dạng pittong), có thể mua ở 19-21 Hàng Thiếc hoặc shop Liên Hoa-Phùng Hưng
     
    Me_Bao thích bài này.
  20. hangnt05

    hangnt05 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    653
    Đã được thích:
    217
    Điểm thành tích:
    83
    đây là thạch đen mình vừa làm xong:

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này