Ko có máy làm kem e có thể làm kem que kiểu sorbet, e thử CT này xem nhé: Kem dâu sữa chua Nguyên liệu: 50ml nước 1,5-2 thìa đường 200g dâu tây 300g sữa chua vị dâu 75ml nước cam vắt (nước của 1 quả cam) Cách làm: 1. Đun đường và nước trong nồi nhỏ cho thành dạng sirup (khoảng chừng 3-4 phút). Để nguội 2. Dâu tây rửa sạch rồi xay nhuyễn. Lọc qua rây vào một bát khác để không bị vướng hạt dâu hay lợn cợn 3. Trộn dâu với sirup và nước cam 4. Đổ hỗn hợp dâu vào khuôn làm kem, độ dày của lớp dâu thế nào là tùy ý. Để tủ đá cho kem đông lại 5. Đổ thêm vào khuôn một lớp sữa chua vị dâu. Để tủ đá cho đông lại, ta có 2 lớp kem 2 màu 6. Làm đầy khuôn bằng chỗ dâu còn lại, đậy nắp khuôn kem có que đính kèm. Để đông đá Khi ăn thì nhúng khuôn kem vào nước nóng vài giây là rút được que kem ra dễ dàng.
E ngồi hóng xem CT làm bánh thế nào. Mà tình hình là mẹ Chip Coi mở bao bột thạch cuối cùng roài, giờ mún mua thạch tiếp thì mua ở đâu hả mẹ Tittom. Nhà em ngày nào cũng làm 2 đĩa + 1 số khuôn thạch các kiểu, cu con đi học về là đòi ăn thạch
em lót dép hóng công thức bánh 9 tầng mây 10 tầng gió. Nhà Thủy tôm có muốn lấy bột thạch ko? tớ share choa.
Huuu. khổ thân em, em chẳng có máy móc gì cả, vậy em làm kem bằng máy xay sinh tố có được ko cả nhà ui?
Bánh này có phải là bánh da heo ko mẹ nó, em cũng thích bánh này lắm nhưng ko biết làm. Mẹ nào biết post lên cho chị em với.
Món này ngon tuyệt chị ơi, nghe chị nói đã thấy hấp dẫn rồi. hihihi. Nhưng cho em hỏi bước 6 chị nói ý "làm đầy khuôn bằng chỗ dâu còn lại" dâu còn lại này vẫn là hỗn hợp dâu hả chị? Sữa chua vị dâu 300g thì tính như nào hả c? Đưa lên cân cân như bình thường ạ? Thanks chị nhìu nhìu.
Chị mới mở bao thạch cuối này mà. Đã hết đâu mà em gái đã lo. Chị thông báo thế để nhà nào tiêu thụ nhiều thì lấy dư 1 tý cầm cự đến hè sang năm mà .
@ mẹ Tittom: Em ra vào trang 1 mãi mà ko tìm được hóa ra nó nằm ở tận dưới, đúng là em bị ngớ ngẩn thật. Cảm ơn mẹ Tittom nhiều nhé.
@ Mẹ Tittom: Nhấn nút Gửi trả lời mới nhớ quên chưa hỏi: KHi hấp caramen không đạy nắp cho các khuôn nhưng em thấy nó toàn bị phồng và rỗ, như vậy lửa phải để thật nhỏ nhí luôn hả chị. Em làm lúc thì ngon lành, lúc thì phồng rộp cả lên thành ra nản quá.
Cho tớ hỏi cái dụng cụ mà để bóp kem hoặc fomai tươi cho ra hình xoắn ốc cho đẹp mắt ý gọi là gì nhỉ và mua nó ở đâu, tớ làm cho con xong nhưng ra thành phẩm ko được trang trí nên trông ko hấp dẫn lắm.
chị tittom ơi em hỏi chút. làm kem que thì em làm như cách chị vẫn hướng dẫn trước ( như kem sầu riêng, kem dưa bở . . .) đc ko ạ? nhưng em ko có máy làm kem đâu. hỗn hợp khi đc trộn lên vài lần thì em cho vào khuôn đc ko chị?
chị ơi em tl hộ mẹ tittom luôn nhé. hihi. cái đấy là cái bắt kem chị ạ. chị ra mấy cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị ý, hỏi cái bắt kem là ra ngay ý mà
Để làm được hình xoắn ốc đẹp mắt như vậy chị cần 1 bao nilon và 1 đui sao hoặc dụng cụ bắt bông kem (dạng pittong), có thể mua ở 19-21 Hàng Thiếc hoặc shop Liên Hoa-Phùng Hưng