Chị tittom ơi, e làm kẹo chanh leo, cho vào tủ lạnh 6 tiếng rồi, định gỡ ra ăn thử nhưng nó dính quá, làm sao để lấy kẹo trong khuôn ra dễ ạ?mà e ấn thử vào ko thấy cứng như kẹo gôm dẻo đâu mà mềm mềm hơn, có phải vậy không chị?
Mẹ nó ko đọc kỹ cách làm à? Kẹo chanh leo ko cho vào tủ lạnh, để ngoài trời 10-24 tiếng đông lại là chén thôi. Bảo quản thì gói bằng màng bọc thực phẩm ý, rồi cho vào lọ để được 1 tuần. Quét tí dầu oliu thật mỏng vào khuôn mới lấy được kẹo ra cơ. Mẹ nó cho vào tủ lạnh thì cứng là đúng rồi, bỏ ra ngoài một tí thì mềm nhưng lại dễ bị chảy nước đó.
thạch của chị trông hấp dẫn quá!!! khuôn thạch chị mua ở đâu thế ạ? hôm rồi em đi siêu thị tìm khuôn đá mà tìm được mỗi 1 khuôn hình gấu với 1 khuôn hoa cúc, không thấy những hình đẹp như của chị em thích hình cái lá quá, chị làm thạch vị gì thế ạ?
trả bài mẹ nó đây . Mình làm 1l sữa tươi với 10 quả trứng gà ( cả lòng đỏ và lòng trắng ) cộng thêm 200ml kem tươi. nói thật mẻ sau mình sẽ không cho kem tươi nữa cho đỡ ngấy con mình kêu ngấy quá
Chè đỗ đen + thạch sương sáo tự làm (nấu thạch này dễ kinh mà còn ngon nữa) Ps: nước chè đặc nên nhìn ko rõ, mong cả nhà thông cảm! Thôi thì bonus thêm mấy quả sầu riêng bù cho cả nhà
Dạo này tớ cũng tập tành làm kem theo các mẹ, nhưng toàn cho vào hũ thôi. Đang muốn làm kem que mà ko có khuôn. Mẹ nào biết chỗ nào bán khuôn kem que chỉ cho mình với ! tks @Mẹ Tittom: Hâm mộ mẹ nó lắm í. Các món mẹ nó làm mình thấy ko chỉ ngon sạch mà còn thẩm mỹ nữa, mẹ nó chụp hình cũng siêu. Tks mẹ nó nhiều !
Cách làm món thạch lục sắc đây nha: Nguyên liệu: - Bột thạch rau câu, đường, nước theo đúng tỷ lệ - Màu trong: thạch rau câu - Màu xanh: bột trà xanh - Màu nâu: bột cacao - Màu vàng sậm: chanh leo - Màu vàng trong: nước mơ - Màu hồng: nước mận hậu Tớ dùng nguyên liệu chín (chanh leo đun với đường thành dạng nước sốt, mận hậu ngâm đường chắt lấy nước rồi đun sôi thành dạng siro) nên chỉ việc hòa màu vào thạch rau câu đã đun sôi, ko cần phải đun lại hỗn hợp thạch màu nữa. Cách làm: - Đổ 1 lớp màu xuống đáy khuôn: - Bột thạch rau câu trộn với đường, nước rồi đun sôi đổ vào các khuôn đã cho màu, khuấy đều: - Đợi thạch đông thì bỏ ra: - Cắt miếng vuông hoặc cắt hình răng cưa: - Trộn đều thạch các màu đã cắt, cho vào khuôn, đổ thạch cốt dừa lên trên sao cho săm sắp mặt thạch: - Thành phẩm đây ạ:
Mẹ nó ơi, cho mình hỏi chút là làm sữa chua bằng theo công thức này mà k cho kem tươi có được k? Cảm ơn mẹ nó
Thế ạ, cảm ơn mẹ nó nhé, hôm nay lấy sữa bò tươi về làm sữa chua thử mà chỉ có ít whipping để từ tháng trước trong ngăn đá k dám dùng nữa, nên thử hỏi để bỏ qua whipping có được không ấy mà. Thks nhiều nhé