Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. kenix125

    kenix125 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/11/2008
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Em mới làm ít thạch, post khoe với chị em. Mai em định làm thử mousse mà đang sợ khó hix hix
    [​IMG]
     
    Đang tải...


  2. megaubeo

    megaubeo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/2/2009
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    94
    Điểm thành tích:
    28
    Chị tittom ơi, e làm kẹo chanh leo, cho vào tủ lạnh 6 tiếng rồi, định gỡ ra ăn thử nhưng nó dính quá, làm sao để lấy kẹo trong khuôn ra dễ ạ?mà e ấn thử vào ko thấy cứng như kẹo gôm dẻo đâu mà mềm mềm hơn, có phải vậy không chị?
     
  3. PeNghe

    PeNghe Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/1/2010
    Bài viết:
    2,087
    Đã được thích:
    339
    Điểm thành tích:
    173
    Oánh dấu, về nghiên cứu sau,

    thanks chị nhiều
     
  4. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Mẹ nó ko đọc kỹ cách làm à? Kẹo chanh leo ko cho vào tủ lạnh, để ngoài trời 10-24 tiếng đông lại là chén thôi. Bảo quản thì gói bằng màng bọc thực phẩm ý, rồi cho vào lọ để được 1 tuần. Quét tí dầu oliu thật mỏng vào khuôn mới lấy được kẹo ra cơ.
    Mẹ nó cho vào tủ lạnh thì cứng là đúng rồi, bỏ ra ngoài một tí thì mềm nhưng lại dễ bị chảy nước đó.
     
    tittom thích bài này.
  5. hello mimi

    hello mimi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/8/2009
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    thạch của chị trông hấp dẫn quá!!!
    khuôn thạch chị mua ở đâu thế ạ? hôm rồi em đi siêu thị tìm khuôn đá mà tìm được mỗi 1 khuôn hình gấu với 1 khuôn hoa cúc, không thấy những hình đẹp như của chị
    em thích hình cái lá quá, chị làm thạch vị gì thế ạ?
     
  6. bi2004

    bi2004 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    3/6/2006
    Bài viết:
    2,657
    Đã được thích:
    598
    Điểm thành tích:
    823
    trả bài mẹ nó đây . Mình làm 1l sữa tươi với 10 quả trứng gà ( cả lòng đỏ và lòng trắng ) cộng thêm 200ml kem tươi. nói thật mẻ sau mình sẽ không cho kem tươi nữa cho đỡ ngấy con mình kêu ngấy quá
    [​IMG]
     
    tittom thích bài này.
  7. nhungbab0

    nhungbab0 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/5/2010
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    chà......nhìn hấp dẫn quá, em sẽ thử làm món này.
     
  8. nthang_vnt

    nthang_vnt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/10/2008
    Bài viết:
    421
    Đã được thích:
    94
    Điểm thành tích:
    28
    Hôm nào mình phải học bạn làm món này mới được , ngon quá
     
  9. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hehe, thế thì bằng tuổi rồi, tớ cũng 80. :D
     
    Meoanh thích bài này.
  10. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mẹ Meoanh trả lời chuẩn ko cần chỉnh. :d
     
  11. Me Li`

    Me Li` Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    3,526
    Đã được thích:
    3,108
    Điểm thành tích:
    863
    Chè đỗ đen + thạch sương sáo tự làm (nấu thạch này dễ kinh mà còn ngon nữa)

    [​IMG]

    Ps: nước chè đặc nên nhìn ko rõ, mong cả nhà thông cảm! Thôi thì bonus thêm mấy quả sầu riêng bù cho cả nhà ;)

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 28/6/2010
    tutibimbimtittom thích.
  12. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    2 ngày nghỉ nhà tớ có món:
    Chè sen nhãn:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Thạch lục sắc:
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  13. nghé_ọ

    nghé_ọ Guest

    Tớ cũng tôn ngộ không mà thấy toàn không: không biết làm gì ...
     
  14. Me TM

    Me TM Xuân đã về !

    Tham gia:
    18/7/2009
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    83
    Dạo này tớ cũng tập tành làm kem theo các mẹ, nhưng toàn cho vào hũ thôi. Đang muốn làm kem que mà ko có khuôn. Mẹ nào biết chỗ nào bán khuôn kem que chỉ cho mình với ! tks
    @Mẹ Tittom: Hâm mộ mẹ nó lắm í. Các món mẹ nó làm mình thấy ko chỉ ngon sạch mà còn thẩm mỹ nữa, mẹ nó chụp hình cũng siêu. Tks mẹ nó nhiều ! :p
     
    tittom thích bài này.
  15. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Cách làm món thạch lục sắc đây nha:

    Nguyên liệu:
    - Bột thạch rau câu, đường, nước theo đúng tỷ lệ
    - Màu trong: thạch rau câu
    - Màu xanh: bột trà xanh
    - Màu nâu: bột cacao
    - Màu vàng sậm: chanh leo
    - Màu vàng trong: nước mơ
    - Màu hồng: nước mận hậu

    Tớ dùng nguyên liệu chín (chanh leo đun với đường thành dạng nước sốt, mận hậu ngâm đường chắt lấy nước rồi đun sôi thành dạng siro) nên chỉ việc hòa màu vào thạch rau câu đã đun sôi, ko cần phải đun lại hỗn hợp thạch màu nữa.

    Cách làm:
    - Đổ 1 lớp màu xuống đáy khuôn:
    [​IMG]

    - Bột thạch rau câu trộn với đường, nước rồi đun sôi đổ vào các khuôn đã cho màu, khuấy đều:
    [​IMG]

    - Đợi thạch đông thì bỏ ra:
    [​IMG]

    - Cắt miếng vuông hoặc cắt hình răng cưa:
    [​IMG]

    - Trộn đều thạch các màu đã cắt, cho vào khuôn, đổ thạch cốt dừa lên trên sao cho săm sắp mặt thạch:
    [​IMG]

    - Thành phẩm đây ạ:
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  16. MeChuotti

    MeChuotti Ngây thơ con vịt già

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    7,134
    Đã được thích:
    3,873
    Điểm thành tích:
    2,063
    Èo, mình nhìn còn muốn cắn nữa là mấy cu con nhỉ, đẹp, hấp dẫn quá mẹ nó ạ!!!
     
    tittom thích bài này.
  17. Cela

    Cela www.quagiadinh.com

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    6,667
    Đã được thích:
    684
    Điểm thành tích:
    773
    Mẹ nó ơi, cho mình hỏi chút là làm sữa chua bằng theo công thức này mà k cho kem tươi có được k? Cảm ơn mẹ nó
     
    TieuLinhShop thích bài này.
  18. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Được mẹ nó ạ, nếu mẹ nó ko thích thì có thể bỏ kem tươi, sữa chua vẫn đông, ngon như thường nhé.
     
    Cela thích bài này.
  19. mecuacuncon

    mecuacuncon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/3/2009
    Bài viết:
    1,347
    Đã được thích:
    219
    Điểm thành tích:
    103
    em oánh dấu trang này để học hỏi, sau còn làm cho 2 bố con ăn, hì hì
     
  20. Cela

    Cela www.quagiadinh.com

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    6,667
    Đã được thích:
    684
    Điểm thành tích:
    773
    Thế ạ, cảm ơn mẹ nó nhé, hôm nay lấy sữa bò tươi về làm sữa chua thử mà chỉ có ít whipping để từ tháng trước trong ngăn đá k dám dùng nữa, nên thử hỏi để bỏ qua whipping có được không ấy mà. Thks nhiều nhé
     

Chia sẻ trang này