Em lanh chanh trả lời hộ chị tittom nha. Chị mua cân về cân là được mà. từ hồi thích học làm các món em tự sắm 1 cái cân cho em rùi. Rất chi là tiện ý.
May quá có công thức tào phớ của chị. Nhà em thích ăn lắm, mà mua ngoài hàng sợ người ta làm bằng nhiều thạch cao lởm hại sức khỏe. Vài bữa nữa em phải bon chen mới đc. Hôm nay vừa bị mất ví mất hết giấy tờ tiền bạc nên còn thẫn thờ chả thiết làm ăn j hết. À mà em chẳng có cân thì phải dùng cách nào để đo đúng đc 20g galentine hả chị?
Khổ thân mẹ nó, mất ví ngại nhất là mất giấy tờ, tiền bạc thì thôi tự động viên là của đi thay người mẹ nó ạ. Mong là 1 ai đấy tốt bụng sẽ trả lại giấy tờ cho mẹ nó. @ các mẹ hỏi về cân gelatine: chẳng giấu gì các mẹ, nhà tớ có cái cân thực phẩm nấc bé nhất là 20g nhưng cái khay cân to đùng nên chẳng mấy khi tớ dùng để cân những thứ có khối lượng ít cả. Thứ mà tớ dùng để đong gelatine & những thứ ít ít là thìa sữa Meiji hoặc thìa đong siro ho của con trai (thìa này là 5g).
Nhà tớ để ngăn mát tủ lạnh, tối đa đến ngày hôm sau là hết sạch rồi, chưa để lâu hơn. Theo ý kiến chủ quan của mình thì món này cũng ko nên để lâu mẹ nó ạ.
Hihi, kem thì ko thể mịn đc như sữa chua đâu e ạ. Nếu để nó tan từ từ trong miệng thì vẫn có cảm giác có tinh thể nước đấy, nhưng ko bị lạo xạo đâu e nhé, nó xốp & mịn hơn.
Nhà tớ dùng khuôn nhôm, ko cần bọc nilon lên trên đâu mẹ nó ạ. Mẹ nó có thể đun nước sôi rồi cho vào hấp, thỉnh thoảng mở nghiêng vung cho trôi hết nước đọng. Nhớ là đun lửa nhỏ thôi ko có rỗ caramen mẹ nó nhé. Mẹ nó xắt ra mà bị vữa có thể do trứng chưa chín hoặc đổ ra lúc caramen vẫn còn nóng - món này nên để nguội, cho vào tủ lạnh cho mát rồi hãy bỏ ra ăn mẹ nó ạ.
Mẹ tittom ơi, em mua đc đồ rồi cuối tuần sẽ làm tào phớ Chị cho em hỏi: Tào phớ không để tủ lạnh có được k ạ? Nhà em k có tủ ạ, hic Tối qua ướt áo nên cuối tuần em làm đây Tặng hoa chị nhé (u)
Cảm ơn, mẹ Tittom giỏi ghê, nhìn đã thấy mát cả lòng. Món kem tươi, mẹ nó làm bằng lòng đỏ thôi hay cả lòng trắng nữa? Tại mình bỏ lòng trắng nhưng thấy tiếc. Nhân tiện, các mẹ cho mình hỏi là các mẹ cho con ăn kem lúc mấy tuổi. Con nhà mình có vẻ thích, nhưng hè năm ngoái mình chỉ dám cho một hai miếng bé thôi, giờ cu cậu mới được hai tuổi rưỡi.
E ơi, tào phớ này dùng gelatine nên bắt buộc phải để tủ lạnh e ạ. Để ở ngoài dễ bị vữa lắm. Nếu ko có tủ lạnh e mua cái thùng xốp xong cho ít đá vào nhé. Ở phòng c đang có cái hộp xốp xinh xinh mọi người gửi đồ ở MN ra, đang để ko mà ko thấy e nào xách về đấy, nếu e thích thì c PM cho địa chỉ mà đến lấy nhé.
Kem làm bằng lòng đỏ trứng thôi mẹ nó ạ. Lòng trắng đừng đổ đi, để dành làm 1 mẻ bánh cookies lưỡi mèo hoặc thêm vào caramen đều được mà. Bé nhà mình hơn 1 tuổi đã ăn kem, nhưng phải để chảy ra cho bớt lạnh mới ăn mẹ nó ạ. Cu nhà mình năm ngoái buồn cười là toàn đòi ăn sáng bằng kem xong cuối cùng phải sáng tác kiểu kem đậu xanh nóng (nghĩa là đun nguyên liệu xong ăn luôn, ko qua khâu làm lạnh), hihi
Tớ ko xem đc ảnh bài này, tiếc quá. Dù sao cũng cảm ơn Tittom nhiều lắm nhé, 1 chút chịu khó chụp choẹt - up bài của mẹ nó thôi, mà kéo đc rất nhiều điểm cho chị em bọn tớ trổ tài & phục vụ gia đình. Chúc toppic của bạn luôn luôn ấm cúng nhé.
Cảm ơn mẹ tittom! Từ lâu lắm rồi mình rất muốn làm tào phớ mà chưa biết phải làm thế nào cho đông được sữa đậu nành, may quá mình mới biết đến diễn đàn này và học được của mẹ tittom món tào phớ. Cuối tuần này dứt khoát nhà mình sẽ có món tào phớ. Những món bánh của mẹ tittom mình cũng mê lắm.
@ Mẹ bipbi, mẹ bibong xinh xinh: cảm ơn các mẹ nhé, dưng điều tớ băn khoăn là lượng cân nó quá nhỏ. @ mẹ tittom: thìa meji hoặc các loại thìa đong thuốc của trẻ con, cứ ứng với 1 ml là 1 gr hả mẹ nó, nếu mà như thế thì tiện quá. Kinh nghiệm của mẹ nó chia sẻ thật tuyệt vời đấy, cảm ơn mẹ nó rứt chi là nhiều nhé