Hihi, c ơi, đoạn gọt với thái mã thầy nhà e bị hao hụt trầm trọng, thỉnh thoảng lại có tay đi qua thò tay xin miếng, hihi
Ôi thôi xong..thế bi jờ e bỏ ra cho thêm 1 lạnh nữa đc k chị? có phải ủ men lại k? e ủ nước ấm vừa tay thôi .cám ơn chị nhìu
Nhà mình ủ bằng vỏ nồi ấm & nước ấm, chỉ đậy vung chứ ko cắm điện đâu mẹ nó ạ. Hay mẹ nó để nước nóng quá?
Nhà tớ thực hiện 2 lần chè hạt lựu, không có màu thực phẩm nhưng vẫn tuyệt, lần thứ 1 chưa kịp nguội đã hết, lần thứ 2 dự định làm nhiều để gửi cho bà nội 1 ít mà cũng hết lun...Mải ăn quá không kịp chụp ảnh ( sry mẹ tittom nhé), tớ sẽ trả bài sau....hihi...
Hì, bây giờ chỉ còn cách dùng tạm sữa chua uống thôi, ko cứu vãn đc nữa rồi. Để lần sau làm lại mẹ nó ạ. Mẹ nó xay 1 ít hoa quả trộn vào ăn cũng ngon lắm, đừng đổ đi mà phí nhé!
Mẹ tittom ơi,em đã thực hiện được 4 lần sữa chua và fomai tươi rồi.Hôm nay em hạ quyết tâm làm chè hạt lựu ko màu(vì đang nhẩy ổ,ko ai đi mua màu cho.Hihihi...).Nhưng mà em sorry mẹ tittom nhé,tình hình là em mù thông tin cái khoản up ảnh nên em ko thể trả bài mẹ nó được.Em sẽ cố gắng học tập cái khoản up ảnh sau vậy.
Này này, mẹ nó đang nhảy ổ ko ai trách đâu, nhưng làm vừa thôi, chịu khó kiêng cữ ko có về sau khổ lắm đấy.
hjhj, em bat chước cách làm pizza của mẹ tittom, em ko bit up hinh nên dành chịu, phải nói là ngon như ngoài hàng chị ạ, đó la mọi người nhận xét nhé, hjhj
em cũng ngồi hóng các chị làm mới được. em thấy món chè hạt lựu cốt dừa có vẻ dễ làm nhất. cuối tuần về làm cho cả nhà ăn thử. nhưng các mẹ cho em hỏi là mầu thực phẩm thì mua ở đâu nhỉ? nếu không muốn dùng mầu thực phẩm thì em có thể làm gì để có màu lên (ví dụ như em làm thạch em cho lá dứa vào thế là có màu xanh) các mẹ chỉ giáo giúp em nha
Em ngứa ngáy quá, mới làm sữa chua xong, dễ mà lị, hihi Tối em up ảnh trả bài mẹ tittom nhé, còn đâu làm pho mai tươi chị nhỉ Chị ơi, phomai em tách nước vẫn phải để trong thùng xốp hả chị hay em để ngoài cũng đc ạ, tks chị (u)
Tớ lanh chanh tí nhé. Cái vụ sữa chua này thì tớ học cách làm theo kiểu của chị Freida cho các mẹ ko thể thành công bằng nồi cơm điện. Tớ cũng làm y hệt các khâu, đến khâu "2 nóng 1 lạnh" thì tớ cho cốc đựng sữa ấm (đun lên với men xong ý, à, cái này khác cách của mẹ tittom này, tớ hòa sữa xong thì đun cho sôi lên thôi, sôi nhẹ cái là bắc ra để cho nguội bớt đi) vào hộp xốp, cẩn thận thì làm miếng nilon bọc thực phẩm lên trên miệng cốc cho sạch, rồi để ủ khoảng 6 - 8h tùy theo nhiệt độ môi trường (nhiệt độ cao thì thời gian ủ nhanh hơn). Thường tớ ủ từ 9h tối hôm trước đến 7h sáng hôm sau (ở điều kiện trời mát nhé) là sữa chua đông lại, mặt bóng và mịn. Sau đó, cho vào tủ lạnh cất đi ăn dần. Làm cách này vừa nhanh, vừa tiện mà sữa vẫn ngon. Để cuối tuần tớ làm rồi up ảnh quy trình lên cả nhà góp ý cho tớ nhé. À, còn cả bí quyết để tạo vị chua hay ngọt hơn của sữa chua theo thời gian ủ nữa, tớ cũng sẽ up luôn (hihi..., cái này tự tớ mô đi phê thôi nhé, mọi người tham khảo).
Sữa chua thì tớ làm thành công ngay từ lần đầu (chắc nhờ có cái máy làm sữa chua Severin mua nhà Mecubond năm ngoái). Nhưng tớ luôn làm = sữa tươi chứ ko dùng sữa ông thọ hoàn toàn đâu (chỉ thêm sữa ông thọ cho đủ ngọt thôi). Cuối tuần tớ sẽ làm và up thành phẩm lên, nói chung là ngon, mịn và sánh
@Mẹ Tittom và mẹ Happy mum Mời các bác ăn chè chuối, decor theo kiểu chè hạt lựu. Vì cũng bị tình trạng nấu chè tối nên áp dụng chiêu chụp ảnh của mẹ Kún KÍn, tuy nhiên màu không giống ở ngoài, trông đẹp hơn Và hình ảnh trung thực đây Cảm nhận chung: món này cũng rất ngon (mình cũng ko có dừa và lạc), vị ngọt nồng nàn hihi Thks các mẹ đã cho e cảm hứng, cho đến giờ vẫn còn bất tận.
Tiện có khoai sọ mua về nấu canh sườn còn thừa, tối qua nhà e có món chè khoai, mời cả nhà: Nguyên liệu: - Khoai sọ: vài củ tùy số lượng thành phẩm mong muốn. - Đường: nêm nếm theo khẩu vị - Bột sắn dây: 3 thìa súp đầy - Bột cốt dừa: 2 thìa súp đầy - Nước lã: 1 lít Với lượng nguyên liệu như hình dưới nhà mình làm đc 5 bát con con đủ cho cả nhà tráng miệng sau bữa tối: Cách làm: - Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn - Ướp khoai sọ đã cắt với đường, để đến khi đường tan hết cho ngấm: (khoảng 1h) - Hòa tan bột sắn dây, bột cốt dừa & đường với nước; - Đun sôi trên bếp đến khi hỗn hợp sánh, đặc & róc nồi thì cho khoai sọ đã ướp đường vào, đun sôi lại 1 lần nữa. Bắc ra, thế là xong, món này làm đơn giản, nhanh gọn: Kinh nghiệm: - Khi đun bột sắn, bột cốt dừa & nước nên nêm nếm nhạt nhạt để lúc cho khoai vào là vừa; - Khi cho khoai sọ vào ko nên đun lâu, tránh để khoai bị nát sẽ mất thẩm mỹ; - Món này ăn vào những ngày mưa sẽ ngon hơn. Chúc các mẹ thành công nhé!
Mẹ Ỉn ơi, vừa ăn cơm xong nhìn sữa chua, fomai của e thèm quá cơ. Nhìn mẻ fomai trông thích thật ý, đúng là tay chuyên nghiệp trang trí bánh gato, hihi Mùa này đang nhiều mận hậu c đang tính làm mận ướp đường, nước cốt thì để làm kẹo chipchip hoặc pha màu cho thạch, còn phần xác mận xay ra làm mứt mận để ăn bánh mỳ - hehe, e thấy kế hoạch này có đc ko, cùng làm đê!
Mẹ Rimrom ơi, truyền đạt cho e chiêu chụp ảnh của Mẹ Kún Kín với. C cố gắng giữ cảm hứng nhé, để thỉnh thoảng e còn đc ăn ngó, hihi
Mẹ Titiom làm mứt mận đi để phổ biến cách làm cho bọn tớ với Tớ đọc bài của mẹ Kun Kín rồi: khi chụp buổi tối ko có đủ a/s thì dùng cái đèn bàn học cho nó hắt ánh sáng vào, nền thì trắng. Tớ chụp đĩa thạch cũng dùng bài đấy (nhưng ko kịp làm nền trắng)
Nhiều món ngon quá, đọc xong thất mát lạnh hết cả nóng. Em sẽ cố gắng học hỏi các món của các chị ở đây. Hy vọng là chồng con được nhờ