Thế thì mới rẻ thế bạn ạ, dùng hết nhanh lắm, nhà tớ sử dụng đựng kẹo, thực phẩm cho vào ngăn đá, vậy mà hết vèo vèo..
Nếu các mẹ chỉ làm một ít caramen cho bé ăn (1~2 cốc) thì có cách này rất nhanh và tiện nhé. Khi cơm cạn các mẹ cho cốc caramen vào nồi cơm điện, bật lại nút nấu hoặc không cũng được. Khi cơm chín thì caramen cũng chín nhé, nếu muốn mịn đẹp thì dùng nắp lọ đậy hờ nhé.
Có mẹ nào có lọ Hip, Heinz ko, cho e xin để e làm sữa chua với ạ. Em cám ơn trước ạ. Các mẹ mua thạch của hội rắn ăn có dẻo dẻo dai dai ko ạ, trước e làm bằng aga ăn cứng, khô ko thích ạ.
Mẹ tittom đang ở tận cà mau ạ, mẹ nó cho các mẹ ngoài bắc xin ít hình ảnh cây trái mùa này ở đó đi ạ. Cũng là nguyên liệu của các món thơm mát bổ mà. Em toàn ước mình được đi ghe xuồng, đi vào miệt vườn Nam bộ sum suê quả ngọt, tay hái + miệng ăn thỏa thích, thế mà chưa được đi ạ.
Ngồi buồn xem lại trang đầu, thấy topic của mẹ tittom giờ phong phú và đẹp quá rùi. Hihi, càng ngày càng hâm mộ sự khéo tay của mẹ tittom và các mẹ khác
Cái bài cho kem tươi vào sữa trước khi ủ là học của chị tittom đấy, từ trước tới giờ toàn làm sữa tươi + sữa đặc + nước thôi, công nhận là béo ngậy, chỉ dám để cho zai bố với zai con ăn chứ mình thì lăn rồi nên chẳng dám sờ...........
Nhà tớ chỉ tuyền chơi sữa tươi và kem tươi thôi nên sữa chua ngậy ngon cực kỳ lun. Tớ biết là sẽ phát tướng thêm nhưng ứ kìm lòng nổi! hic hic hic
Chị xem topic của em lâu rồi mà hôm nay mới thử làm món chè hạt lựu Chị pha màu hơi nhạt nên thành phẩm chưa được ưng lắm. Mặc dù vậy thì mấy bát chè bốc hơi chỉ sau vài phút. Bin nhà chị cũng ăn hết veo và khen ngon. Cảm ơn em nhé.
Chị ơi. hôm nay e làm caramen theo cách chị dạy. nhưng cho e hỏi nếu e k có cái hộp nhựa giống ngoài hàng thì e làm vào cốc thủy tinh 150ml đc k? có phải nhiều sẽ sợ nó k đông đặc k ạ? Và còn nữa. có mẹ nói là 1l sữa tươi là 10 quả trứng. 1 gói sữa tươi 200ml là 4 thìa sữa đặc. vậy e làm 1 lít sẽ là 20 thìa sữa đặc cơ à? hay thế nào ạ? e chưa làm kiểu này bao giờ vì toàn làm bằng sữa đặc ngọt sắc quá. cám ơn chị nhìu
Chị ơi, hôm qua em làm món chè hạt lựu cốt dừa, nhưng vì ko có phẩm màu nên em dùng màu trắng không thôi, xã ăn bảo ngon, vì xã em ăn ngọt nên em cho thêm sữa đặc với cốt dừa, nhưng sao mã thầy của em lúc lăn qua bột năng, đun sôi nước vào mới thả lúc vớt ra, bột năng nó ko dính vào mã thầy, khiến cho nước luộc nó cứ sền sệt như nấu chè cho bột năng ý, còn mã thầy thì ko thấy dính trong như của chị...hic hic
Cũng như Me_beBin chị theo dõi từ ngày lập topic nhưng hôm nay mới trả bài đầu tiên. Chị pha màu hơi quá tay nên nhìn hơi mất cảm tình 1 tý, dù sao cả nhà hưởng ứng rất nhiệt tình. Món này làm hơi mất công nhưng ăn vèo cái là hết
tối qua em vừa làm mẻ sữa chua chị tittom ạ, em không co máy ảnh nên không chụp được để trả bài cho chị, sáng nay e cho vao ngăn mat rùi, tối nay em sẽ lam phomai tươi như chị dạy.