Mận Mẹ của Ỉn ngâm, với mục đích định làm kẹo dẻo đấy chị ạ. Ngoài ra còn vài mục đích khác, nhg e chỉ nhớ có mỗi thế.
Em chả có bí quyết gì đâu, chả là em với mẹ tittom đang nung nấu ý định dùng nước mận để làm kẹo dẻo, còn xác mận thì làm mứt ăn đấy mà, đến hôm nay thì màu đẹp lắm rồi
Sao các mẹ ko thay mã thầy bằng của đậu, táo, lê, .... Em nghĩ mấy quả đó ngâm màu lên cũng đẹp mà lại có vị chua chua, ăn chè chắc sẽ ngoan đấy.
Em báo cáo hình ảnh sữa chua ủ bằng lò vi sóng của em đây ạ. Thạch cho con gái, đu đủ và cà phê nhưng con gái chỉ thích ăn vị cà phê thôi, nàng ý nghiện cà phê òi.
À à... cái này thì... cái này thì... , em cứ ăn vào cái là thịt nó nở ra luôn ợ. Từ khi sinh xong em dễ béo lắm ợ
Hôm qua mình làm thử món chè hạt lựu. Nước cốt dừa rất ngon, ngậy nhưng mình không biết tại sao củ mã thầy ăn nhạt, không ròn mặc dù lúc gọt mình ăn cũng thấy khá ngọt. Nói chung được mỗi nước, cái ăn rất chán. Mình thấy hạt lựu ở ngoài hàng khác cơ, ăn ròn, dai. Các mẹ bắt bệnh hộ mình với.
Món đầu tiên thì làm thạch đi em. Thạch rau câu dừa là ngon lắm đó, tối qua chị làm rồi đới. Ngon cực mà dễ cực nhá. Cho nợ cái ảnh.
Cái này dễ mà chị nhwgn thời gian ủ lâu hơn ủ bằng nồi cơm điện, em làm cho tiện ý mà. Sau khi sữa đã đổ vào các cốc em cho thẳng vào lò vi sóng, cắm điện cho quay khoảng 50s Micro, sau đó rút điện và để qua đêm. Sáng hôm sau nó đông lại rồi cho vào tủ lạnh thôi. Khi ủ cũng ko đậy nắp chị nhé. Thường em hay làm vào buổi tối, làm tranh thủ thôi mất 15' pha chế. Cho vào lò là xong, sáng mai dậy đi chợ thì lấy ra, nếu thích chua hơn thì đểm thêm 1-2 tiếng gì đó, khi đi làm thì cho vào tủ lạnh. Nhanh ko chị ?
tớ có ý kiến bạn làm bằng củ đậu đc hok. Tuy nhiên nếu làm bằng củ đậu thì bạn phải ngâm đường, nếu ko thì nhạt lắm.
Tớ cũng chỉ gọi điện thui và bạn ý ship hàng tận nơi. Mẹ nó có thể ra cửa hàng Liên Hoa chỗ chợ tạm Phùng Hưng để mua phẩm mầu nhé.
Em lại làm thành công món tào phớ rồi chị ơi, thêm món sữa chua bổ dưỡng giống c nói nữa, công nhận là rất đông và mịn chị ạ. hihihi. Chị post thêm nhiều công thức các món nữa cho chị em học tập nào!
Cám ơn mẹ nó, mình sẽ thử làm xem ngon ko vậy, nhưng mà củ mã thầy vẫn thấy ngon và thơm hơn nhỉ. Ở BN thiều thốn đủ thứ, khổ thế đấy.
Mẹ nó dùng táo hay lê đi, cái đó chua chua ngọt ngọt ăn với vị ngọt ngậy của cốt dừa chắc được đó. :-\"
Ở Liên Hoa có đấy, lần trước mình mua về nhưng bột gelatine đó mùi kinh lắm, hôm trước làm kẹo dẹo mà mùi gay ko ăn nổi. Mình thấy chị Tittom giới thiệu mua bột gelatine của 1 chị bên hội rắn, mới mua hôm trước mình thấy thơm lắm nhưng chưa làm. Chắc ổn hơn mua ở Liên Hoa mà lại rẻ hơn nhiều