Mẹ Tittom ơi, public luôn cách xử lý đi, hồi trước tớ cũng bị thế này, bỏ đi mất một mẻ kem đấy, tiếc lắm.
Các món ngon quá cơ các mẹ thật đảm, ngoài lề tý mẹ Riêu xinh ơi Riêu có em trai rồi hả ngưỡng mộ quá cơ
Hihi, ko có gì bí mật đâu, tại mẹ Bimbim PM hỏi nên tớ PM trả lời luôn thôi. Trứng chín bị kết đông chỉ việc cho vào máy xay lại rồi rây qua cái rây, phần đọng lại trên rây thì bỏ đi, kem vẫn xốp mịn như thường mẹ nó ạ.
Chị ơi cho e hỏi mấy điều sau ạ : 1 : Các món như chè chuối, chè thạch dừa đậu xanh chị ghi nguyên liệu nc cốt dừa 300,400ml thì là dùg hết cho 1 lần làm đấy luôn ạ ? vậy thì có n` quá k ạ ? 2 : Món chè hạt lựu cốt dừa có thể thay mã thầy = thứ gì khác k ạ ? vd như củ đậu đc k ? v.v... 3 : Món chè thạch dừa đậu xanh dùg bột đậu xanh có đg` đc k ? và e có thể thay lá nếp = phẩm màu đc k ? vì gần nhà e bên này k có bán lá nếp vs mã thầy
Thanks mẹ titom nhìu nhé. May mà chị Pm kịp ko em đã phi tang đi rồi. Em dùng máy đánh trứng đánh lại luôn. Lại mịn màng như thường nên em cũng chả buồn lọc qua rây nữa. Lại đc hỗn hợp lỏng như bột pha cho con ăn ý chị. Có vẻ ko đc đặc như hình chị chụp. Em cho vào tủ lạnh rồi. K biết có ra gì ko. Lo quá!
Hi hi, em thành công rồi mẹ Tittom ạ. Chồng ăn cứ gật gù bảo như kem ngoài hàng nhưng hơi ngọt. Lúc lấy ra trông nó hơi lợn cợn, cho vào máy chạy 30p ra mịn ơi là mịn. Ngon thế chứ. Em cho vào tủ lạnh rồi. Mai làm thêm kem Socola và kem Bơ để thứ 5 mang đến sn thằng cháu. Kem socola chắc cũng giống kem Vani chỉ khác là cho thêm Socola chị nhỉ?
Em trả bài mẹ tittom món kẹo chip chanh leo đây ạ.Em mới làm lúc chiều,đáng nhẽ là phải để đến mai mới khô hẳn.Nhưng mà háo hức muốn xem thành phẩm quá nên đã vội vàng lấy ra khỏi khuôn,hơi bị nham nhở môht chút thôi ạ.Mẹ tittom chấm điểm cho em nhé.
Nhà mình cũng thế bạn ạ, con bé quá chưa ăn đc. Mẹ chồng mình còn bảo làm làm gì, ai ăn nữa cơ. Hqua mình làm thành công món kem thì bảo sắp sn cháu (con chị chồng mình) con làm mang vào sn cháu đi. Hi hi. Mình chắc làm cũng ít vì nhà chả có ai thích ăn kem (trừ mình). Thôi làm thi thoảng cho cháu hoặc mang sang cho chị và em gái mình ăn vậy. Mình đang định thử món sữa chua và Caramen kem tươi của mẹ Tittom đây. Chà, khí thế nữ công gia chánh cứ hừng hực. Mỗi tội con mình nhỏ quá (bé đc hơn 4 tháng tí) nên lúc làm cứ vội vàng chạy ngc xuôi như ăn cướp.
Hôm qua mình làm thạc dừa, nhưng thành phẩm thạch của mìng không được giòn lắm, và rất dễ vỡ. Phải chăng là do lượng thạch ít nhỉ? mình làm khoảng 5g bột thạch (khoảng thôi vì đong bằng muốn đong sữa 4,3g với thêm một ít) cho 500ml nước.
Vinh Nga có một cửa hàng ở phố PHùng Chí Kiên đấy mẹ nó ạ. EM ko nhớ số, nhưng tầm 60 hay hơn một tí, chị đi dọc phố sẽ thấy. Hoặc ko thì search, ở trên này cũng có một topic của Vinh Nga đấy
Mình vừa làm món chè chuối rồi. Công nhận đơn giản mà vẫn ngon. Hihi, vào topic mẹ Tittom mình khai sáng được bao nhiêu cho cái gọi là nữ công gia chánh. Cảm ơn mẹ nó nhé.
Mẹ nó có thể nói chi tiết hơn ko? Theo mình hình dung vỡ là thạch chưa kịp đông đã cắt ra à? Với lại mẹ nó cho 500ml nước xong lại cho cốt dừa hay tính 500ml là cả cốt dừa?
Mình đổ vào khay đá, để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi lấy ra. Khi lấy ra thì nó rất dễ bị vỡ ấy. Mình cho cả cốt dừa mới là 500ml. Híc híc. Chẳng hiểu tại sao. Cho mình hỏi với, theo kinh nghiệm của mẹ nó thì đong bôt thạch bằng cái gì?
Liệu có phải tủ nhà chị nhiều đồ quá để vài tiếng nó chưa kịp cứng k ạ? Như hôm trc em làm thạch, để sau 4-5 tiếng lấy ra vẫn mềm, ăn vẫn đc nhưng em cứ tưởng là do em cho ít bột quá. Thế mà để qua 2 hôm k động tới hôm qua ăn nó cứng cứng vừa lắm í. Mà muốn nó đông nhanh em cứ phải để lên ngăn trên cùng ( hoặc chỗ nào mát nhất trong ngăn mát tủ lạnh ấy). Chứ còn 500ml + 5g bột thạch là ok mà. Nhưng em thích ăn cứng cứng thì vẫn cho phải khoảng 15g ( em đong bằng thìa meji nhỏ là 1,5 thìa bằng) /1 lít nước ( đã có nước quả).