Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. MekuZin

    MekuZin Tự lực cánh sinh...

    Tham gia:
    2/7/2009
    Bài viết:
    1,227
    Đã được thích:
    364
    Điểm thành tích:
    123
    Em vào trả bài món tào phớ ạ :d
    [​IMG]
    Trình chụp ảnh còi qá nên chỉ được có thế này thôi ạ :D
     
    Đang tải...


  2. tinmin

    tinmin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    12/12/2008
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28
    Các mẹ ơi, e thấy các mẹ có nhiều khuôn thạch đẹp thế, mua ở chỗ nào chỉ cho e vứi ợ.
     
  3. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Dạo này lười làm món mới quá, mời cả nhà món chè thạch đậu xanh vậy:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Phải cái tội mắt to hơn miệng nên làm đậu xanh hơi nhiều, còn thừa chẳng biết làm gì, đổ với thạch thành bánh thạch đậu xanh, hihi, nhìn trông hơi giống bánh Mousse:
    [​IMG]

    Bonus thêm cái ảnh thạch lá nếp cho mát mắt. Hihi
    [​IMG]

    @ Mẹ kuZin: tào phớ của mẹ nó nhìn ngon quá cơ. Chẹp chẹp
     
    pregnant thích bài này.
  4. hoanang1

    hoanang1 I love my family ^_^

    Tham gia:
    7/8/2009
    Bài viết:
    7,576
    Đã được thích:
    1,100
    Điểm thành tích:
    873
    ừ đúng rồi, chị đã làm bằng sữa chua Ba Vì nhưng mà sữa chua cứ bị nhớt ý, hic hic. không biết có phải tại sữa mồi ko, hay tại chị làm sai công đoạn nào nhỉ. Các mẹ vào tư vấn cho em vụ này với:confused::confused:
     
  5. Hyangkang

    Hyangkang Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    12/6/2008
    Bài viết:
    323
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Cả nhà cho e hỏi chút: mấy lần e làm tào phớ, k hiểu định lượng như thế nào mà toàn đông như kiểu thạch chứ không thể hớt được. Và tào phớ cũng k trắng mà màu hơi vàng dù đã sát kỹ vỏ.

    Các mẹ cho e xin định lượng chuẩn để thạch đông đủ mềm mà hớt được với ạ.
     
  6. Z con

    Z con Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2009
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    cho tớ xin cách làm cốt gato thường với. Nghiên cứu nhiều rồi bg mới bắt đầu thử từ đầu. Các bạn chỉ giáo với. cảm ơn cả nhà.
     
  7. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    Cứ công thức của mẹ tittom mà thẳng tiến thôi chị, nếu chị thấy hơi cứng thì cho bớt đi khoảng 3gr bột là ok (em thì khoái ăn hơi cứng, giòn hơn, cho vào bát vẫn nguyên miếng phớ, loãng quá cho vào bát là tan lun.
    @All: các mẹ muốn xúc tào phớ ngon, có thể cắt chéo vỏ lon bia (đã uống hết:rolleyes:) đẻ xúc nhé, miếng tào phớ sẽ rất mỏng, mềm:p
    Em thấy là món phớ này ăn với nước đường vừa đẹp mắt vừa ngon miệng hơn là ăn với sữa đậu nành, mẹ nào cầu kì như em thì có thể đun 1l nước với khoảng 7 cái lá nếp, nước cho màu xanh nhẹ mát mắt và mùi thơm ... rất thơm;)
     
    tittom thích bài này.
  8. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    Mua ở fivimart chị ạ, nhiều khuôn đẹp lắm, giá cũng "đỡ được". Nhà em giờ toàn khuôn hoa hoét, làm đá bằng khuôn...thạch cho nó bắt mắt:oops:
     
    Meoanh thích bài này.
  9. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    em thấy bạn em bảo bigC mới nhập về nhiều khuôn thạch lắm ạ, mẹ nào gần đấy thì ra đấy mua cũng được ạ, còn fivimart em chỉ thấy là khuôn làm đá hình thì làm ra thạch nhỏ lắm, em thích to cơ hihih
     
  10. Shop Madeinthailand

    Shop Madeinthailand Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/6/2010
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Úi, thèm quá trời!

    Mẹ tittom dạy e làm món thạch nhân đậu xanh gì đó với ! e thích các món thạch nhưng không hiểu mua nguyên liệu làm thạch ở đâu !

    Các mẹ thật khéo tay đó, e bi giờ mới tập tành thôi!
     
  11. momo

    momo Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    5,065
    Đã được thích:
    1,903
    Điểm thành tích:
    863
    Các mẹ ơi, heavy cream hay double cream thì mua ở đâu nhỉ?
     
  12. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43

    Mẹ Tittom bày cho em cách đẻ con giai đi em chỉ cho bí kíp đẻ công chúa nhá. :p
     
    tittom thích bài này.
  13. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    Hôm qua em thấy hình như Fivimart Hoàng Quốc Việt có chị ạ (hình như thôi, em ko sure lắm, em comment vào chỗ chị là mục đích khác:
    CON GÁI CHỊ CUTE QUÁ ĐI MẤT!!!! (chả biết mọi người thế nào chứ em với chị tittom thì đang....(tìm mãi ko thấy cái icon thèm nhỏ 1 số thứ...):p
     
  14. momo

    momo Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    5,065
    Đã được thích:
    1,903
    Điểm thành tích:
    863
    Hì cảm ơn mẹ nó. Đúng là phụ nữ chúng mình thì ai cũng thích có con gái. Em nick pregnant là đang pregnant hay là chuyển sang thời kì bỉm sữa rồi?

    Hôm kia chị vào Fivimart ở Nguyễn Chí Thanh thì ko thấy có. Chỉ có whipping cream thôi.
     
  15. tinmin

    tinmin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    12/12/2008
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    28
    Cám ơn mẹ nó nhé, hum nay lạc vào top của mẹ titom mà thấy như lạc vào cửa hàng bánh 5 sao ý:rolleyes:..... chiều nay nhất định về phải mua mấy cái khuôn mới được.
     
  16. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Bị nhớt ko sao đâu chị, vì nhà em làm cũng bị nhớt mà. Tùy vào từng hãng mà độ nhớt ít hay nhiều thôi. Chị yên tâm nhá. Em le te tí :p
     
    hoanang1 thích bài này.
  17. Vịt Xiêm

    Vịt Xiêm Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/1/2008
    Bài viết:
    2,509
    Đã được thích:
    318
    Điểm thành tích:
    223
    trân châu sau khi làm xong có để đc lâu ko c? bảo quản thế nào?
    nhà có 2vc chả lẽ mỗi lần ăn chè lại lôi ra 1 ít bột nặn nặn rùi luộc thì cũng ngại nhỉ???
     
  18. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    Bỉm sữa rồi chị ạ, dưng mà ngại đổi ID nên cứ để pregnant cho nó...trẻ
    hôm qua em thấy nhiều loại kem lắm, mà em gà mờ nên cũng chả biết kem nào với kem nào, heavy cream là kem đặc hả chị???
    Có chị nào làm thử món chè thạch đậu xanh giống mẹ tittom bằng bột đậu xanh có đường chưa ạ? Nhà em đang ế gói bột có đường, ko biết có tận dụng đc không nhỉ vì em thấy món chè kia mẹ tittom cũng phải trộn đường với bột đậu nguyên chất mà
     
  19. Bống_Xinh

    Bống_Xinh Guest

    me tittom ơi chị là chuyên gia ẩm thực hay sao vậy ? Em phục chị quá, lần đầu biết đến topic của chị mà vô cùng ngưỡng mộ, sao chị lại có thời gian làm ra nhiều món ngon như thế nhỉ. Em cũng lót dép ngồi hóng xem có học hỏi đc gì kô , chứ với tài năng của em thì làm được 1 món thôi cũng là quá siêu sao rùi , hịhị
     
    tittom thích bài này.
  20. mekhanhchi1510

    mekhanhchi1510 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    27/4/2009
    Bài viết:
    1,856
    Đã được thích:
    378
    Điểm thành tích:
    123
    Heavy cream khác whipping cream ở chỗ nào vậy các bác?
    Hôm kia em làm mẻ kem đầu tiên -KEM BƠ - thành công ngoài sức tưởng tượng luôn, ngon tuyệt dù em không có máy làm kem. Nhưng có nhược điểm là ở chỗ, em để tủ đá suốt đến lúc ăn không múc được, rắn quá trời luôn, toàn phải bỏ ra ngoài 15p thì mới múc kem đc, nhưng dù sao kem cũng vẫn ngon mỗi tội chảy nhanh. Kem của các mẹ có thế không ah?
    Em nợ hình vì chưa bít cách up ảnh ah.
     

Chia sẻ trang này