Xửng hấp (là cái chõ) để hấp xôi ý, dưới là cái nồi, trên là cái xửng, cho các cốc caramel đó đặt lên xửng để hấp cách thủy. 1 gói sữa tươi 200ml tớ cho 4 thìa cà phê sữa Ông Thọ Kem tươi thì mua của Anchor or President.
Tớ lanh chanh trả lời hộ mẹ Tittom nhá! 1 lít sữa tươi bạn thêm sữa đặc sao cho vừa độ ngọt theo ý thích, thường 1 lít sữa là 10 trứng, còn nếu bạn muốn ăn lỏng hay đặc hơn thì gia giảm trứng cho vừa ý : nhiều trứng caramen sẽ đặc , chắc: ít trứng caramen sẽ lỏng- mềm hơn. Nên bạn theo ý thích của gia đình mà gia giảm cho phù hợp. Còn hấp cách thủy caramen bằng xửng hấp(nồi hấp xôi) thì ngon và mịn hơn bạn hấp trực tiếp với nước vì caramen rất khó tính - lửa to là phồng - rỗ mặt liền. Caramen tớ làm lúc nào cũng mịn, ko rỗ vì tớ kiên trì lắm, hấp rất cẩn thận. kem tươi bạn mua ở khu vực để sữa tươi trong các siêu thị nhá, tớ thường mua của president loại 200ml.
Mình thường làm caramen bằng cái nồi hấp (thấy bán ở siêu thị nhiều lắm), thấy mịn lắm í. Phục mẹ tittom quá, mình mới thành công món thạch thôi đã thấy vui lắm rồi.
Bột gelatine nếu nấu ko (ko pha cốt trái cây) thì có mùi ngái ngái e nhé. Thế nên kiểu gì thì cũng nên pha nước cốt loại nào có mùi thơm ý.
C Rimrom làm mẻ kẹo thành công mĩ mãn rồi, trông ngon mắt quá cơ. Vụ nước dâu tây. Đợt trước e làm kem dâu, mẻ nào mà đun lên nhìn màu trông xỉn, rất xấu (xỉn so với màu dâu tươi thôi chứ ko phải bị thành màu đen đâu c ạ). Nước hoa atiso e nghĩ cũng đc đấy c, e nhìn thấy bông atiso đấy rồi - chỉ có ở HN người ta mới gọi bông đấy là atiso thôi, ở Đà Lạt họ làm mứt & gọi là mứt hoa hồng chứ ko phải atiso vì bông atiso to đùng, cứng & màu xanh cơ c ạ.
Thank em đã động viên.Chị sẽ thử nước hoa hồng xem sao. Mà em ơi, chị làm theo công thức của em nhưng chỉ có 100g đường thôi đã thấy ngọt rồi. 200g chắc ngọt lắm nhỉ? Ở Daiso hết khuôn kẹo hình trái tim và ngôi sao rồi, hôm nay nhìn lại bài của em mới thấy khuôn đấy, trông đẹp phết. Tuần này chị đang hạ quyết tâm làm kem đây, chờ nhé, có gì chị sẽ báo cáo ngay
Bạn ơi ý mình là để từ sáng đến tối về có làm được phomai nữa k? sợ lâu quá ý mà............thank bạn.
Em hâm mộ mẹ Tittom quá, bao nhiêu là món ngon. Vào đây lại có thêm động lực thúc đẩy. Em cũng khoe các mẹ món thạch em làm nhé màu trắng là màu của nước cốt dừa, màu tím là nước cốt nho, màu vàng là chanh leo, còn mấy màu nhạt nhạt là do e đổ 2 lớp nước thạch. Còn đây, mời cả nhà món thạch dưa hấu
Em còn 500ml kem tươi, hôm nay phải mang ra làm ko thì hỏng mất. 200ml em làm sữa chua cho 2 zai, còn 300ml em làm kem sầu riêng-tự nhiên được cho quả sr ngon nhưng mà chín quá. Tối về em báo cáo kết quả nhé. Có cái máy ảnh sony đểu thì cho mượn mất rồi nên ko chụp chiểng gì được..........................
Cho hỏi mẹ Lì tí nào, mẹ Lì cho kem tươi vào sữa chua luôn à. Vậy thì sữa chua ăn sẽ ngậy lắm nhỉ? Mình chưa cho kem tươi vào sữa chua bao giờ. Tối qua em làm mẻ sữa chua và thạch rồi. Em thì toàn ủ bằng lò vi sóng thôi ạ. Để từ tối đến sáng mở ra, sữa đông đặc luôn. Cho vào tủ lạnh và chén thôi, vì nồi cơm điện thì để không hết, lại lỉnh kỉnh hai nồi nên em cho thẳng vào lò vi sóng, bấm thêm 30s nữa là xong. Hình sản phẩm mai em up ạ, sáng trước khi cho vào lò em đã chụp rồi dưng mà quên máy ảnh ở nhà.
Mẹ Tittom cho em hỏi thêm chút nhé. - Bột rau câu tỷ lệ là 10g = 1000ml đúng không ạ? Nếu cho thêm nước hoa quả thì rút nước đi? Em làm mẻ tối qua bị cho nhiều bột thạch nên thạch ăn hơi cứng, chắc cắt sợi cho vào chè sen thì thành sương sa phải không mẹ nó nhỉ?
Em hỏi thêm câu nữa ạ. Vì em tháy pho mát kem hơi béo, mà tình hình là trong thịt em có bột nở, vậy em có thể thay phô mai tươi tự làm cho pho mát kem được không ạ? Cảm ơn mẹ nó vì Topic quá hay này nhé.
Cái túi đấy là túi Zipbag chị ơi. Em mua trong Big C 1 gói (hộp giấy) nhìn bên ngoai hơi giống gói đựng nilon bọc thức ăn ý. Hình như có nhiều size khác nhau, 1 gói khoảng 20 túi. Thức ăn sống mua về em rửa sạch, chia thành từng phần cho vào túi này rồi mới cho lên ngăn đá.
Tks chị. Em để thức ăn toàn dùng hộp mua ở Daiso nên k biết cái túi đấy. đi BigC thì ngại đoạn gửi xe quá
Có khi các siêu thị lớn cũng có (tại tớ mua ở Big C nên đi ST khác ko để ý). Tớ dùng cả hộp, cả cái túi này. Thức ăn cần tẩm ướp cho vào cái túi này rồi miết cái miệng vào cho kín xong rồi tha hồ lắc lên lắc xuống cho ngấm gia vị nhé , thích lắm