Hehe em múa rìu qua mắt thợ tí ná, thạch chị đổ các lớp bị tách nhau ra phải ko ạ? Khuôn nào nhiều chi tiết thì chị đổ được từng chi tiết, chờ đông nhẹ rồi lấy tăm đâm vào bề mặt, sau đó mới đổ lớp tiếp theo (những lỗ do tăm tạo ra sẽ làm lớp thạch tiếp theo kết dính vào lớp cũ í ạ, em mới chỉ làm bằng agar agar thui, đông cứng luôn, ko bít thạch các chị hay dùng có làm được ko, chị về thử xem ná!
kim châm này, tăm châm này, dao rạch lung tung loạn xị này, ko ăn thua híc, mình nghĩ là do nó to quá, gần 4 lít nước cơ ạ.nên nó ko đỡ nổi, chứ cho vào cốc thì ko sao cả
Nhưng cái phần họa tiết nó nhẹ hều mờ, phần đế nó phải đỡ phần trên chứ, em chưa làm bằng thạch loại mấy chị hay dùng bao giờ, vì thạch agar tỷ lệ pha rất lớn nên chắc nó đặc hơn ạ, để hồi nữa lấy thạch của 1 chị bên hội rắn về em qua mượn khuôn bác Tittom thử coi sao, vì mớ khuôn từ hồi sinh viên tới giờ em ko đụng tới chắc mất cả rồi.
Cho em hỏi mẹ H Titom với các mẹ làm thạch với.Em làm thạch thì thành công nhưng mà làm thạch nhiều mầu làm thế nào cho nó nhanh đông hả các chị?Em cứ chờ sốt cả ruột mà lâu đông lắm.Em chỉ làm hơn 1cm thôi. Nếu làm thấp quá thì bị lẫn màu lắm ạ.Các chị chỉ cho em với. Em cảm ơn cả nhà ạ
đúng ạ, phần hoa văn mới cả cây đàn, bản nhạc ko sao. phần đế mình làm làm 3. thạch dừa, trà xanh, cacao. thì nó bắt đầu ko đỡ nổi, rời 3 lớp ra.hix
Hehe tàu ngầm miết ko bon chen thấy ngứa ngáy chân tay quá. @Tittom: Chị ơi, lấy đà mãi mà chưa làm được cái gì cả chị ạ. Hôm trước mua được ít xoài ngon quá, nằng nặc bắt xã đưa đi BigC để mua một số đồ về lọ mọ mà tên í lại cứ đòi lên BigC Mỹ Đình để đỡ mất công xếp hàng chờ thanh toán, oaoa cuối cùng ở đấy ít đồ hơn BigC Trần Duy Hưng nhiều, chẳng mua được gì mấy.
Èo ơi, chị sắm khuôn bự vậy, khuôn này thôi đành làm đơn giản cho nó lành còn muốn màu sắc thì đành làm khuôn nhỏ thui.
hôm nay em làm mẻ kẹo chanh leo, mà chả hiểu sao k đọc kỹ nên k dám hớt bọt cơ chứ, kết quả là kẹo trắng đục, k biết mai gỡ ra nhìn thế nào nữa#-o
Hihi, vụ này mình thả cái khuôn vào chậu nước, đặt trước quạt khoảng 5p rồi cho vào ngăn đá khoảng 10p là đc (đây là khuôn to đấy ạ, khuôn bé thì thời gian sẽ ngắn hơn nữa).
mẹ nó ơi, cho em hỏi tí, mấy lần định làm bánh rùi nhưng chưa dám làm, cuối tuần này định làm nên mạn phép vào đây hỏi mẹ nó và các mẹ có nhiều kinh nghiệm chỉ bảo cho em với ạ thứ nhất là: nhà em hiện giờ k có lò nướng, mà em định dùng nồi cơm điện, nhưng nhà thì chỉ dùng nồi cơm điện của Tiger của Nhật thì chỉ bật bếp đc 1 lần chứ k dùng nồi của TQ để có thể bật đc 3 lần như cách các mẹ hướng dẫn, thì có thể dùng nồi này để nướng bánh đc k ạ? thứ hai là: nhà em có cái nồi nướng của Thái Lan ý ạ, cái nồi này có thể dùng để nướng bánh đc k hả các mẹ, đã có mẹ nào thử chưa ạ ba là: em đang định làm bánh mouse sữa chua thì có cần phải có cốt bánh k hả các mẹ em xin chân thành cám ơn các mẹ ạ
Hôm nay đã nhắn cho ông xã (làm ở Hải Dương) mai phải vác về ngay cho vợ 1 hộp đậu xanh ko đường roài.
Mẹ Tittom và các mẹ đã làm kẹo chíp chíp chanh leo: loại kẹo này mà để ở nhiệt độ phòng thì có bị tan ra ko? Nếu tan ra thì cứ phải để tủ lạnh, bao giờ ăn mới bỏ ra à?
Để ở nhiệt độ phòng ko bị tan c ạ vì mình làm lượng gelatine nhiều & để nó tự đông mà. Nhưng có điều để ở ngoài phải ăn nhanh trong vòng 1 tuần ko có kẹo sẽ bị mốc đấy ạ.